Đại gia tuyển rể, tặng hồi môn cho con gái là 8 cửa hàng bán quan tài

Nhà gái không cần nhà trai phải có nhà, có xe, có tài sản, chỉ hy vọng đó là một người đàn ông tính tình trầm ổn, nhân phẩm tốt.

Mới đây, một đại gia chuyên bán quan tài ở huyện Tào, thị Hà Trạch, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã đăng thông báo tuyển rể bên ngoài cửa hàng lớn nhất của mình.

Theo thông báo tuyển rể này, vị đại gia muốn tìm chồng cho cô con gái sinh năm 1990 của mình.

Trong thông báo có ghi rõ ràng, nhà gái không cần nhà trai phải có nhà, có xe, có tài sản, chỉ hy vọng đó là một người đàn ông tính tình trầm ổn, nhân phẩm tốt, có chí tiến thủ, dám nghĩ dám làm, biết buôn bán, sành sỏi về mảng thương mại điện tử, thành thạo tiếng Anh và tiếng Nhật lại càng tốt.

dai gia tuyen re, tang hoi mon cho con gai la 8 cua hang ban quan tai - 1

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, điều kiện bắt buộc là sau khi kết hôn phải sống ở huyện Tào. Bởi vì 8 cửa hàng mà vị đại gia định cho con gái làm của hồi môn đều ở huyện Tào. Chỉ có sinh sống tại đây, con rể mới có thể giúp con gái ông kinh doanh tốt hơn.

Theo tìm hiểu, vị đại gia lắm tiền nhiều của này đã kinh doanh mặt hàng quan tài trong nhiều năm, nhận được sự tín nhiệm lớn của người tiêu dùng địa phương và khắp cả nước.

Đáng nói, mặc dù gia đình có của ăn của để nhưng con gái cưng của ông mãi không lấy được chồng. Phần lớn cũng vì chuyện nghề nghiệp, kinh doanh của gia đình. Mỗi khi con gái của ông đi xem mắt, gặp mặt, đối tượng hoặc người thân của đối tượng lại nghĩ rằng gia đình bán quan tài là xúi quẩy. Không còn cách nào khác, ông đành phải ra hạ sách này, thay con gái tuyển rể.

Trả lời phỏng vấn về màn tuyển rể công khai, vị đại gia này cho biết, sau khi tin tức được lan truyền, rất nhanh ông đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại của các ứng viên. Tuy nhiên, hầu hết các ứng viên chỉ quan tâm và hỏi han đến của hồi môn của con gái ông, rất ít người quan tâm thật sự đến cô, khiến ông cảm thấy thất vọng. Cũng may, con gái ông là người mạnh mẽ, cô vốn không vội vã chuyện hôn nhân, gia đình, cũng đã nói "vạn sự tùy duyên".

Theo Tư Tuyền (Dân Việt)

Bình luận