Đang chờ xử tội trộm cắp, thanh niên 'đa nhân cách' chém bố mẹ thương vong

Là người mắc bênh động kinh, biến đổi nhân cách nên nam thanh niên sống dựa vào gia đình. Trong lúc chờ quyết định tố tụng về hành vi trộm cắp, người này bất ngờ chém bố đẻ tử vong, gây thương tích cho mẹ đẻ.

Đang chờ xử tội trộm cắp, thanh niên 'đa nhân cách' chém bố mẹ thương vong - 1

Bị cáo Dương Đại Dương.

Ngày 28/5, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Dương Đại Dương (SN 1994, ở Hoàng Mai, Hà Nội) án 20 năm tù về tội “Giết ngươi” và 18 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo truy tố, Dương vốn mắc bệnh động kinh, có biến đổi nhân cách; bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Vì vậy, bị cáo này không nghề nghiệp, sống với bố mẹ.

Sáng 23/11/2017, Dương tới phố Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) tìm việc làm và phát hiện xe máy của anh Nguyễn Bá Cường dựng trước nhà. Thấy chìa khóa vẫn ở ổ cắm, Dương nhảy lên xe, phóng đi nhưng sau đó bị công an phường sở tại bắt giữ.

Trong lúc chờ quyết định của các cơ quan tố tụng về hành vi trộm cắp, Dương đã ra tay sát hại bố đẻ của mình. Cụ thể, chiều 21/6/2018, ông Dương Tùng Hiên (SN 1965) và bà Trương Thị Hằng (SN 1971) - bố mẹ đẻ của Dương đang ngủ trong phòng.

Lúc đó, Dương nằm phòng bên ngoài nhưng đang ngủ đã bật dậy, ra sân cầm 1 con dao rồi xông thẳng vào nhà chém nhiều nhát vào người ông Hiên bất chấp nạn nhân cố vùng dậy.

Bà Hằng cũng cố ngăn cản con trai nhưng cũng “dính” 1 nhát dao vào chân nên phải chạy ra ngoài nhờ giúp đỡ. Người dân xung quanh đã khống chế được Dương và đưa ông Hiên đi cấp cứu nhưng nạn nhân tử vong sau đó.

Theo Xuân Ân (Tiền Phong)

Bình luận