Đau lòng đi tìm 2 cháu về ăn cơm, phát hiện cả 2 bị đuối nước

Người thân đi tìm hai cháu là con cô, con cậu về ăn cơm tối thì phát hiện mũ dép, cần câu trên bờ đập nước thủy lợi. Mọi người xuống mò tìm, vớt được thi thể hai cháu.

Sáng 16-5, UBND xã Nam Xuân (huyện Nam Đàn, Nghệ An) cho biết trên địa bàn xóm 8, xã Nam Xuân vừa xảy ra vụ đuối nước đau lòng, hai trẻ em tử vong.

Đau lòng đi tìm 2 cháu về ăn cơm, phát hiện cả 2 bị đuối nước - 1

Đập nước thủy lợi Khe Đình

Được biết, cháu Hoàng Phi Bảo (7 tuổi, học lớp 1, trú ở xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn) đến nhà ông ngoại là ông Nguyễn Hữu Lộc (ở xóm 8, xã Nam Xuân) chuẩn bị giỗ bà ngoại. Khoảng 14 giờ chiều 15-5, cháu Bảo cùng anh con cậu là Nguyễn Hữu Nam (7 tuổi, học lớp 1)- cháu nội ông Lộc, rủ nhau đi câu cá ở đập nước Khe Đình, sau nhà ông Lộc.

Đến tối cùng ngày, ông Lộc và gia đình không thấy hai cháu về ăn cơm tối nên nghĩ có chuyện chẳng lành, đi tìm kiếm hai cháu.

Đau lòng đi tìm 2 cháu về ăn cơm, phát hiện cả 2 bị đuối nước - 2

Giỏ nhựa đựng một con cá nhỏ và chiếc cần câu của hai cháu để lại trên bờ. Ảnh: XUÂN TÁM

Khi lên đập nước Khe Đình, người thân phát hiện trên bờ có hai đôi dép, mũ, áo, cần câu và một con cá trong giỏ nhựa. Người thân đã hô hoán, nhờ xóm làng cùng lặn xuống đập nước tìm kiếm hai em.

Sau đó, thi thể cháu Bảo được vớt lên, nhưng cháu Nam vẫn mất tích. Lực lượng tìm kiếm cứu nạn xã Nam Xuân, người dân đã dùng lưới quét tìm trên đập nước và lặn xuống mò tìm. Đến 22 giờ đêm 15-5, thi thể cháu Nam mới được tìm thấy.

Sáng 16-5, người thân, bà con anh em hàng xóm đã tổ chức lễ an táng cho hai cháu.  

Cán bộ chính quyền địa phương, người dân đã đến thăm viếng, động viên ông Lộc và gia đình anh Nguyễn Xuân (bố em Nam) và gia đình em gái anh Xuân là chị Nguyễn Thị Thanh (mẹ em Bảo).

Theo Đ.Lam (Pháp luật TPHCM)

Bình luận