16 tuổi: Phương Mỹ Chi chỉ cách dưỡng mặt cả chục bước nhưng... sai tai hại

Mới 16 tuổi mà Phương Mỹ Chi đã thực hiện các bước skincare như quy trình cho làn da lão hóa.

Không còn là cô bé ngây thơ, trong sáng từng làm nên kì tích tại chương trình Giọng hát Việt 2013, Phương Mỹ Chi giờ đây thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng nhiều hơn về sự thay đổi vẻ ngoài. Bên cạnh chất giọng ngọt ngào ngày càng được chau chuốt, “chị Bảy” giờ đã ra dáng thiếu nữ. Nhưng mới đây, chuyện Phương Mỹ Chi lo xa cho làn da non nớt khiến nhiều người chú ý. 

Cụ thể, gần đây, khi được người hâm mộ hỏi han về cách chăm sóc da, "chị Bảy" khoe có cả 1 tủ lạnh mặt nạ và mặt nạ mắt và sử dụng đều đặn, thường xuyên. Trong đó, mặt nạ tổ yến là sản phẩm cô gái 16 tuổi hay sử dụng và cô bé tiết lộ, "nếu không đắp mặt nạ thì sẽ không ngủ được".

 16 tuoi: phuong my chi chi cach duong mat ca chuc buoc nhung... sai tai hai - 2

Dù có lòng chia sẻ các bước skincare cho fan nhưng Phương Mỹ Chi lại làm sai những điều căn bản nhất.

 

 16 tuoi: phuong my chi chi cach duong mat ca chuc buoc nhung... sai tai hai - 3

Làn da tuổi thiếu nữ non nớt của Phương Mỹ Chi.

Theo đó, trình tự bước chăm sóc da của Phương Mỹ Chi trước khi đi ngủ:

- Đắp mặt nạ giấy trước khi tắm

- Rửa lại với sữa rửa mặt trong khi tắm

- Đắp mặt nạ ngủ tổ yến

- Dưỡng lông mi

- Dưỡng môi 

- Dưỡng body

Qua đó, có thể thấy quy trình chăm sóc da của Phương Mỹ Chi bị sai những bước cơ bản. Bởi, theo đúng khoa học, chúng ta cần phải làm sạch da trước khi đắp mặt nạ thay vì đắp mặt nạ xong mới làm sạch bằng sữa rửa mặt. 

Tiếp theo đó, Phương Mỹ Chi nhanh chóng bị cư dân mạng chỉ ra lỗi chưa tẩy trang đã thoa quá nhiều bước dưỡng da lên mặt. Đây được cho là một lỗi chăm sóc da cực kì cơ bản mà hầu như ai cũng biết. Chưa kể, nhiều bình luận còn cho rằng Phương Mỹ Chi đang quảng bá cho những thương hiệu mỹ phẩm một cách không hiểu biết và không phù hợp. 

Theo beauty blogger Tiny chỉ ra, giai đoạn dậy thì từ 16 tới 19 tuổi cần có những bước chăm sóc da cơ bản sau:

Đây là giai đoạn da phát triển cực mạnh nên chú ý bảo vệ hơn là dưỡng da. Kem chống nắng và sữa rửa mặt là 2 món đồ cần thiết trong giai đoạn dậy thì. Bên cạnh đó, tuổi dậy thì thường nổi mụn nhưng đây cũng là yếu tố tâm sinh lý cho sự phát triển bình thường của mỗi người nên thời điểm này, cần giữ gìn da sạch sẽ, rửa mặt bằng nước muối sinh lý là lựa chọn an toàn và dịu nhẹ cho làn da nhạy cảm. 

 16 tuoi: phuong my chi chi cach duong mat ca chuc buoc nhung... sai tai hai - 4

Mỗi độ tuổi đều có những phương pháp chăm sóc da nhưng hãy lựa chọn kỹ càng và an toàn.


Theo Hàn Phong (Dân Việt)

Bình luận