6 cách đuổi muỗi trong nhà hiệu quả phòng tránh sốt xuất huyết

Thời điểm tháng 9 đến cuối năm là cao điểm dịch sốt xuất huyết. Do đó cách đuổi muỗi trong nhà là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Một trong những biện pháp hữu hiệu để phòng dịch sốt xuất huyết là phun thuốc diệt muỗi. Ngoài ra bạn có thể tránh muỗi đốt như mặc quần áo dài tay, mắc màn khi ngủ và dùng các cách đuổi muỗi sau bằng những nguyên vật liệu sẵn có.

Cách đuổi muỗi bằng tỏi

Cho tỏi vào nước, đun sôi, sau đó dùng nước tỏi cho vào bình xịt, xịt khắp phòng (hoặc xịt lên cơ thể nếu bạn có thể chịu được mùi tỏi) để tránh muỗi.

Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu tràm

Các đơn giản và hiệu quả nhất để đuổi muỗi với tinh dầu tràm là dùng đèn xông hoặc máy khuếch tán tinh dầu.

Đèn xông sẽ hoạt động hiệu quả trong diện tích khoảng 20m2, và may khuếch tán hoạt động được tới diện tích 80m2 tùy loại.

6 cách đuổi muỗi trong nhà hiệu quả phòng tránh sốt xuất huyết 1

Các loại đèn xông và máy khuếch tán ngoài lợi ích tạo hương thơm và đuổi muỗi trong không khí, chúng còn mang lại cảm giác thư giãn với không gian trong lành, không khí được thanh lọc vô cùng dễ chịu.

Cách đuổi muỗi bằng LavenderKhông chỉ có mùi thơm dễ chịu, lavender còn có tác dụng xua đuổi muỗi. Bạn có thể xịt tinh dầu lavender trong phòng hoặc trộn vài giọt tinh dầu với kem để thoa khắp cơ thể.

Cách đuổi muỗi bằng long não

Bạn có thể đặt một ngọn nến có chứa chiết xuất của long não trong phòng, sau đó đóng hết cửa chính, cửa sổ lại. 20 phút sau bạn quay trở lại, muỗi sẽ bị xua khỏi phòng.

Cách đuổi muỗi bằng cây hương nhu

Hương nhu là loại cây ngắn ngày, gần giống với húng, cao tối đa khoảng 70cm, có hoa màu trắng hoặc tía.

Hãy trồng loại cây này ở bậu cửa sổ, muỗi sẽ không dám vào nhà bạn.

6 cách đuổi muỗi trong nhà hiệu quả phòng tránh sốt xuất huyết 2

Cách đuổi muỗi bằng vỏ quýtVỏ quýt phơi khô, sau đó đốt lên để mùi lan tỏa tại các góc phòng sẽ khiến muỗi phải tránh xa. Ngoài diệt trừ muỗi hiệu quả, mùi khói từ vỏ quýt có thể khử mùi trong nhà.

Cách đuổi muỗi bằng sả

Bạn có thể đốt nến có hương sả hoặc xịt tinh dầu sả quanh nhà để chống muỗi. Ngoài ra, trồng những bụi sả quanh nhà cũng là một biện pháp hữu hiệu.


Theo Gia đình mới 

Bình luận