Bạn có chắc đã biết cách bảo quản mỹ phẩm?

Trừ khi bạn sống ở một nơi có nhiệt độ quá khắc nghiệt, còn không thì việc để nước hoa trong tủ lạnh là hoàn toàn không cần thiết!

Bạn có chắc đã biết cách bảo quản mỹ phẩm? - 1

Ngày nào cũng dùng mỹ phẩm nhưng bạn có biết cất giữ chúng thế nào cho khoa học?

Kem dưỡng mắt, mascara, son môi... Đây đều là những món mỹ phẩm các quý cô hiện đại sử dụng mỗi ngày. Song liệu bạn đã biết cách bảo quản chúng như thế nào để không bị hư hỏng?

Bên cạnh thời hạn mở nắp in trên vỏ từng loại mỹ phẩm thì bạn cũng cần biết chính xác nơi bạn nên để mỹ phẩm mỗi ngày để chúng không bị hỏng trước thời gian quy định:

1. Tủ lạnh

Bạn có chắc đã biết cách bảo quản mỹ phẩm? - 2

Kem hoặc gel dưỡng mắt: Nếu bạn sử dụng sản phẩm dưỡng mắt để giúp đôi mắt bớt sưng, đỏ thì hãy cất giữ chúng trong tủ lạnh. Nhiệt độ thấp giúp các mạch máu se lại và mắt bạn sẽ hết sưng trông thấy.

Lô hội: Nếu bạn sử dụng lô hội để xử lý vấn đề cháy nắng, đặt chúng trong tủ lạnh sẽ giúp hạ nhiệt cho da ngay tức thì và do đó giảm cảm giác ngứa ngáy, bỏng rộp mà cháy nắng gây ra.

Sơn móng tay: Ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao dễ khiến sơn móng tay vón cục và làm thay đổi màu sắc. Muốn sơn móng mỏng đẹp và giữ nguyên màu sắc như lúc mới mua về, hãy cho nó vào trong tủ lạnh, nhớ là vặn nắp thật chặt nếu không muốn mùi sơn móng tay lan sang các vật dụng khác.

2. Không gian mát mẻ và không có ánh sáng mặt trời

Bạn có chắc đã biết cách bảo quản mỹ phẩm? - 3

Kem chống nắng: Nhiều người cho rằng nên để kem chống nắng trong tủ lạnh nhưng thực tế chỉ cần để ở nơi ít ánh sáng và mát mẻ, khô ráo là được. Tránh xa những nơi ẩm ướt và nhiệt độ cao như phòng tắm, bởi chúng sẽ khiến kem chống nắng bị biến đổi thành phần.

Kẻ mắt và mascara: Nhiệt độ trong tủ lạnh tuy lý tưởng nhưng đó cũng là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Chắc chắn là bạn không muốn lũ vi khuẩn đáng ghét bám vào mắt bạn khi bạn dùng mascara hoặc eyeliner chứ?

Son môi: Nhiệt độ cao dễ khiến thành phần trong son môi bị phân hủy, vậy nên hãy để chúng trong một ngăn tủ đủ tối nhưng vẫn thoáng mát và khô ráo.

Nước hoa: Đóng chặt nắp chai rồi để nước hoa vào một nơi mát và tối là điều cần thiết để giữ cho chai nước hoa của bạn thơm tới giọt cuối cùng! Trừ khi bạn sống ở một nơi có nhiệt độ quá khắc nghiệt, còn không thì việc để nước hoa trong tủ lạnh là hoàn toàn không cần thiết!

3. Trữ trong một nơi khô ráo

Bạn có chắc đã biết cách bảo quản mỹ phẩm? - 4

Các loại phấn bột: Từ phấn má, phấn mắt, phấn tạo khối, phấn phủ..., bất cứ loại mỹ phẩm dạng bột nào cũng cần tránh xa môi trường có độ ẩm cao. Một nơi khô ráo như mặt bàn trang điểm, giá sách là phù hợp.

Các loại cọ, mút trang điểm: Đưa các loại cọ, mút trang điểm tránh xa phòng tắm vì nước từ vòi hoa sen lúc bạn tắm có thể ngưng tụ lại trên bề mặt các dụng cụ này và khiến chúng nhanh mốc, nhanh hỏng.

Và thêm một điều quan trọng nữa, đừng quên để ý tới hạn sử dụng cũng như thời hạn mở nắp của mỗi loại mỹ phẩm nhé!

Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)

Bình luận