Bé 15 tháng tuổi tử vong bất thường sau 4 ngày được gửi tại nhà trẻ không phép

Sau 4 ngày được gửi tại cơ sở giữ trẻ tự phát trên địa bàn, cháu N.T.K. (15 tháng tuổi) được cho là “té xe lắc” trong lúc chơi với bạn dẫn đến “ngủ mơ màng” và tử vong sau đó tại bệnh viện.

Sáng 15/6, trao đổi với PV, ông Trần Quốc Dũng – Phó Chủ tịch UBND phường Bùi Thị Xuân (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã cung cấp thông tin sự việc một cháu bé được gia đình gửi tại một nhà giữ trẻ trên địa bàn và đã tử vong sau đó tại bệnh viện.

Anh Nguyễn Thành Khẳm (SN 1993, ngụ KV5, phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn) – bố cháu N.T.K. cho biết, khoảng 17h ngày 5/6, anh đến nhà bà Võ Thị Gái (SN 1964, ngụ khu vực 3, phường Bùi Thị Xuân) đón con trai là cháu N.T.K. (15 tháng tuổi) về, thì bà Gái nói cháu đang ngủ.

be 15 thang tuoi tu vong bat thuong sau 4 ngay duoc gui tai nha tre khong phep - 1

Cháu N.T.K. được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện sau khi được người nhà đón về từ nhà giữ trẻ bà Gái. Ảnh: NNCC.

Lúc đón, cháu đang nằm ngủ mơ màng. Tôi quan sát thì thấy trên trán cháu có vết bầm. Chở về nhà thì cháu vẫn ngủ. Lúc mẹ bé đi làm về thấy cháu cứ ngủ nên chạy lên nhà giữ trẻ để hỏi, thì bà Gái nói là cháu bé trong lúc chơi xe lắc với bạn hồi sáng bị té ngã. Sau đó, chơi được một lúc thì cho bé uống sữa rồi cháu bé bị sốt. Bà Gái nói là cho uống thuốc hạ sốt xong rồi cháu bé ngủ”, anh Khẳm kể lại.

Đến 6h30 (cùng ngày 5/6), gia đình đưa cháu bé đến Bệnh viện Đa khoa Bình Định cấp cứu. Bác sĩ có chẩn đoán là chấn thương sọ não. Nằm điều trị 2 ngày, đến ngày thứ 3 thì cháu bé tử vong.

“Đây là một nhà giữ trẻ tự phát. Nhận giữ trẻ cho những người quen, hàng xóm, công nhân lao động, người có thu nhập thấp. Ngay sau khi sự việc xảy ra, địa phương cũng đã xuống gia đình cháu bé thăm hỏi, động viên. Đồng thời, địa phương đã trực tiếp xuống nhà giữ trẻ bà Võ Thị Gái yêu cầu chấm dứt hoạt động”, ông Trần Quốc Dũng - Phó Chủ tịch UBND phường Bùi Thị Xuân, cho biết.

Trả lời câu hỏi của PV về công tác quản lý các nhà giữ trẻ trên địa bàn, ông Dũng cho biết: Nhu cầu thực tế đối với địa phương hay ở những nơi có Khu công nghiệp, tình trạng đây là quản lý nhà nước, đối với địa phương thì cũng tăng cường nhắc nhở, kiểm tra.

be 15 thang tuoi tu vong bat thuong sau 4 ngay duoc gui tai nha tre khong phep - 2

Ngôi nhà giữ trẻ của bà Võ Thị Gái.

“Trên địa phương có 29 cơ sở, trong đó có 7 cơ sở thuộc trường mẫu giáo quản lý còn lại là của các hộ gia đình tự phát hoặc có người về hưu giữ cháu của mình rồi nhận giữ thêm mấy cháu xung quanh xóm làng”, ông Dũng cho biết.

Hiện, nguyên nhân sự việc dẫn đến cháu N.T.K. tử vong đang được các cơ quan chức năng của tỉnh điều tra, làm rõ.

Được biết, cháu N.T.K. là con đầu lòng của gia đình anh Khẳm.

Theo TRƯƠNG ĐỊNH (Tiền Phong)

Bình luận