Bé sơ sinh chết với vết đứt ở cổ: Công an tới bệnh viện lấy lời khai kíp trực

Liên quan đến vụ bé sơ sinh tử vong với vết đứt ngang cổ, hiện phía bệnh viện tạm thời cho hai nữ hộ sinh cùng bác sĩ trực chính nghỉ việc để cơ quan công an điều tra làm rõ.

Bé sơ sinh chết với vết đứt ở cổ: Công an tới bệnh viện lấy lời khai kíp trực - 1

Chị Tình và chồng bần thần, đau đớn khi nhận được con đã tử vong

Chiều 3/7, trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Hồng Cường, Phó GĐ BV Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, trong ngày hôm nay, phía Công an huyện Đức Thọ đã đến bệnh viện làm việc với 4 người tham gia trong ekip để điều tra vụ bé sơ sinh tử vong với vết đứt ở cổ vào đêm ngày 30/6.

Theo ông Cường, để phục vụ cho công tác điều tra, phía bệnh viện tạm thời cho hai nữ hộ sinh Hoàng Thị Định và Hoàng Thị Trinh cùng bác sĩ trực chính là ông Nguyễn Hữu Quyền làm việc tại Khoa ngoại, chuyên Răng Hàm Mặt nghỉ việc 10 ngày để làm rõ sự việc.

Bé sơ sinh chết với vết đứt ở cổ: Công an tới bệnh viện lấy lời khai kíp trực - 2

Ông Phạm Hồng Cường, Phó GĐ BV Đức Thọ (Hà Tĩnh).

“Công an đã đến làm việc với 4 người tham gia trong ekip. Tạm thời chúng tôi cho hai hộ sinh cùng bác sĩ Quyền nghỉ việc 10 ngày để công an điều tra làm rõ cũng như chờ xem xét nguyên nhân như thế nào mới làm việc trở lại. Bác sĩ Đức thì vẫn làm việc bình thường, bác sĩ Đức chẳng qua là người hỗ trợ về vấn đề chuyên môn khi gặp khó khăn, còn trực chính là bác sĩ Quyền”, ông Cường cho hay.

Cũng theo Phó GĐ BV Đức Thọ (Hà Tĩnh), bệnh viện sẽ miễn toàn bộ viện phí cho bệnh nhân, đồng thời giao cho Khoa sản theo dõi sát sao từ giờ cho đến khi sản phụ Tình ra viện theo chỉ đạo của Sở Y tế.

Bé sơ sinh chết với vết đứt ở cổ: Công an tới bệnh viện lấy lời khai kíp trực - 3

Bệnh viện nơi xảy ra sự việc.

Trước đó, khoảng 8h sáng ngày 30/6, sản phụ Nguyễn Thị Tình (SN 1982, trú xóm Làng Hội, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) có dấu hiệu chuyển dạ nên đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để thăm khám.

Thời điểm này, nhân viên y tế thông báo cổ tử cung đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, chờ sinh thường.

 Đến 18h30', sản phụ được đưa vào bàn đẻ thường. Tuy nhiên, đến 19h20' bác sĩ bất ngờ thông báo bé sơ sinh đã tử vong. Khi người nhà vào kiểm tra thì phát hiện bé sơ sinh có đứt dài ở cổ, bác sĩ đã tiến hành khâu 8 mũi.

Theo HOÀI NAM - KHÁNH PHẠM (Tiền Phong)

Bình luận