Các biến chứng nguy hiểm khi phẫu thuật thẩm mỹ mắt bạn nên biết

Bờ mi lật ngược ra ngoài; không nhắm được mắt; mắt sưng bên to bên nhỏ; sụp mí cản trở tầm nhìn; để lại sẹo;… là những biến chứng, rủi ro có thể gặp khi thẩm mỹ mắt.

Người Việt có câu “đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn” để ví tầm quan trọng của đôi mắt. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ làm đẹp, rất nhiều người đã nhờ đến các phương pháp thẩm mỹ mắt để có được đôi mắt hai mí rõ đẹp.

Các kỹ thuật của phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt bao gồm nhiều kỹ thuật như: Cắt bớt da thừa, lấy bớt mỡ thừa, chuyển mỡ hoặc ghép mỡ, mở rộng góc mắt, cố định góc mắt, cắt mí mắt, bấm mí mắt… Tùy theo tình trạng của khách hàng mà bác sĩ sẽ chỉ định can thiệp thích hợp. Việc làm này đòi hỏi bác sĩ phải được đào tạo nghiêm túc và có kinh nghiệm.

Ngày nay do nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, có rất nhiều Spa, cơ sở làm đẹp không có giấy phép hành nghề, không đảm bảo chất lượng cơ sở vật chất và không có trình độ nhưng vẫn treo bảng nhận thẩm mỹ mắt như bấm mí, cắt mí…Bên cạnh đó tâm lí chung của hầu hết mọi người “ham rẻ, mê khuyến mại” để rồi “tiền mất tật mang”, vừa mất tiền vừa để lại những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ thậm chí là thị lực, sức khỏe.

Những biến chứng khi phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Các thủ thuật thẩm mỹ dù đơn giản hay xâm lấn đều chứa đựng rủi ro và tác dụng phụ nếu thực hiện không đúng phương pháp, nhất là vùng mi mắt tập trung nhiều mạch máu, dây thần kinh quan trọng...do đó, đòi hỏi bác sĩ phải thật chính xác khi thao tác, nếu không sẽ gây những biến chứng không mong muốn như: Bờ mi bị lật ngược ra ngoài, không nhắm được mắt, mắt sưng bên to bên nhỏ cản trở tầm nhìn, chảy nước mắt triền miên, ngoài ra một số người dễ bị sẹo tại vị trí cắt và thành tật trên mắt tạo nên di chứng vĩnh viễn với đôi mắt cứng và bị trợn, không tự nhiên, có khi ảnh hưởng lớn tới thị giác.

cac bien chung nguy hiem khi phau thuat tham my mat ban nen biet - 1

Biến chứng xảy ra khi thực hiện cắt mí mắt. (Nguồn: Doisongphapluat)

Bác sĩ Phạm Xuân Hùng – Giám đốc Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng cho biết, có rất nhiều khách hàng đến để tư vấn khi gặp phải những biến chứng do “trót dại” phẫu thuật hỏng ở những cơ sở không đảm bảo chất lượng như trường hợp của chị N.N.T.T (1977 – Khánh Hòa) khi thực hiện cắt mí mắt kết hợp lấy mỡ mi mắt.

Theo lời chị T chia sẻ: “Tôi có đến 1 thẩm mỹ viện ở Khánh Hòa để cắt mí mắt, lúc làm chuyên viên bên đó bảo lấy nhiều mỡ mí mắt để mắt đẹp, kết quả lâu hơn, vết cắt lại sâu quá nên giờ mắt một bên bị lõm, bên to bên nhỏ, làm mắt xong về ai cũng nói, tôi buồn và lo lắng lắm”.

Trước khi đến với Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng, chị T đã đến 2 bệnh viện và một số thẩm mỹ viện lớn nhỏ khác khám nhưng trong quá trình tư vấn không khả quan, chỉ có thể phục hồi 40 – 50%, nên chị phân vân không dám làm. Cuối cùng chị được bạn bè giới thiệu đến gặp bác sĩ Hùng, qua thăm khám bác sĩ chỉ định cần lấy mỡ thừa ở bụng, quay ly tách lấy mô mỡ thuần khiết cấy ngược lại vùng mí mắt đã bị thiếu hụt mỡ, đồng thời kết hợp thủ thuật chỉnh sửa giúp mắt đầy đặn và loại bỏ phần da dư sụp mí. Phương pháp này có thể giúp chị cải thiện ít nhất 80% - 85% ngoài ra chị T phải chăm sóc mắt thật tốt để có kết quả cao nhất.

cac bien chung nguy hiem khi phau thuat tham my mat ban nen biet - 2

Bác sĩ Xuân Hùng đang thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mắt cho khách hàng.

Sau khi được bác sĩ “cứu” chị T rất hài lòng, chị tâm sự: “Tôi đi đâu cũng được tư vấn kết quả sẽ không cao nên rất lo, lúc gặp bác sĩ Hùng nghe tư vấn là thấy yên tâm rồi, phẫu thuật vừa xong là thấy mắt bình thường lại nên mừng lắm.”

cac bien chung nguy hiem khi phau thuat tham my mat ban nen biet - 3

Kết quả thẩm mỹ chỉnh sửa mắt sau 1 tháng của chị T tại TMV Xuân Hùng

Vấn đề an toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Để đảm bảo an toàn khi phẫu thuật thẩm mỹ, khách hàng nên trang bị cho mình những hiểu biết cơ bản như:

- Chọn cơ sở thẩm mỹ có giấy phép hoạt động của sở y tế cấp phép.

- Người thực hiện phải là bác sĩ chuyên khoa có chứng chỉ hành nghề do sở y tế cấp.

- Cở sở thực hiện phải có đầy đủ phương tiện cấp cứu, tổ chức khoa học, sạch sẽ vệ sinh, quy trình kỹ thuật rõ ràng.

- Cần phải khám và tư vấn đầy đủ trước khi thực hiện dịch vụ.

- Không tin vào lời quảng cáo quá mức mà cần nhìn vào kết quả thực tế và cảm quan nhận xét khi được thăm khám tư vấn.


(Khám phá).

Bình luận