Cảnh tượng kinh hãi tại Auchan: Người mẹ để con đại tiện ngay giữa siêu thị rồi bỏ đi

Sự bừa bãi, thiếu ý thức của một bộ phận khách hàng trong đợt giảm giá vừa qua dường như đã lên đến đỉnh điểm. Trẻ đại tiện xuống sàn nhưng không ai thèm quan tâm, thậm chí còn giẫm đạp lên, mùi thối bốc nồng nặc.

Những ngày vừa qua, rất đông người dân đã kéo đến các chuỗi hệ thống siêu thị Auchan để mua đồ giảm giá sau khi đơn vị này thông báo xả hàng, chuẩn bị đóng cửa.

canh tuong kinh hai tai auchan: nguoi me de con dai tien ngay giua sieu thi roi bo di - 1

Trẻ con khui đồ chơi ra, chơi ngay tại chỗ

Trong khi đó, các trang diễn đàn, nhóm cộng đồng cũng liên tục chia sẻ và bày tỏ thái độ “vừa buồn vừa tức” trước những hình ảnh xấu xí của một bộ phân khách hàng tại hệ thống Auchan. Đó là cảnh hàng hóa, thực phẩm bị bóc dở, trái cây cắn dở, đồ chơi trẻ nhỏ khui ra chơi tại chỗ, hàng hóa vứt lộn xộn...

Đỉnh điểm là ngày hôm qua 23/5, một khách hàng tại siêu thị Auchan nằm ở tầng 2, Trung tâm Thương mại Mipec Riverside, Long Biên, Hà Nội đã ghi lại hình ảnh cực kỳ phản cảm. Mẹ dẫn con nhỏ đến mua hàng, con đại tiện ra cả sàn nhà nhưng người mẹ không dọn. Những khách hàng khác không để ý đã dẫm đạp khắp nơi, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. 

canh tuong kinh hai tai auchan: nguoi me de con dai tien ngay giua sieu thi roi bo di - 2

Mẹ để con đại tiện ra sàn siêu thị, vương vãi khắp nơi (Ảnh: Tuyết Anh)

Chị Tuyết Anh - người trực tiếp chứng kiến đã chụp bức ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội với nội dung: "Kinh khủng quá mọi người ạ. Bước vào Auchan mà chình ình bãi phân của trẻ con giữa siêu thị, bị giẫm dây khắp sàn, bốc mùi thối kinh dị. Thật sự ý thức kém quá".

Chị cho biết thêm, nhiều người mải gom hàng còn giẫm đạp hoặc đẩy bánh xe vào, vương vãi khắp nơi. Một số ít nhắc nhau cẩn thận, tránh chỗ đấy ra.

Những người mua hàng kể lại với chị rằng sau khi con xú uế ra sàn, người mẹ bế con ra chỗ khác, mặc kệ những gì bé vừa để lại. Phải tới 10 phút sau mới có nhân viên vệ sinh tới dọn dẹp, nhưng mùi hôi thối thì không mấy thuyên giảm.

canh tuong kinh hai tai auchan: nguoi me de con dai tien ngay giua sieu thi roi bo di - 3

Quả táo cắn dở trên kệ

Theo đại diện Auchan, trong những ngày xả hàng giảm giá 25-50% đối với toàn bộ hàng hóa, lượng sản phẩm bán ra đã tăng 10 lần so với ngày thường. Tuy nhiên, tình trạng lộn xộn đã xảy ra và ngày càng tăng. Khách hàng xới tung hàng hóa để lựa chọn, xé bao bì, khui hộp… sản phẩm, ăn-uống rồi vứt vỏ bừa bãi ngay trong siêu thị .

canh tuong kinh hai tai auchan: nguoi me de con dai tien ngay giua sieu thi roi bo di - 4

Chai nước uống dở được để lại trên kệ.

Auchan là thương hiệu bán lẻ của Pháp, có mặt tại Việt Nam từ năm 2015, đã mở được chuỗi 18 siêu thị. Thông tin Auchan đóng cửa, rút khỏi Việt Nam chính thức được biết đến từ ngày 14-5, khi hãng tin Reuters dẫn lời Chủ tịch tập đoàn Auchan Retail, ông Edgard Bonte, thông báo quyết định bán hệ thống siêu thị Auchan tại Việt Nam do hoạt động kinh doanh thua lỗ. Mảng kinh doanh của họ tại Việt Nam đạt khoảng 45 triệu euro trong năm 2018.

 Theo Hà Anh (Khám phá)
Bình luận