Con trai đầu bếp Cẩm Vân: 'Mẹ xuất gia lòng tôi thật sự trống rỗng và không biết nghĩ gì'

Ít người biết rằng, siêu đầu bếp Võ Quốc chính là con trai nuôi của bà Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân.

Sau quyết định xuất gia của mẹ, đầu bếp nổi tiếng Võ Quốc xúc động viết: "Thương mẹ. Ngày tôi thi rớt đại học triền miên 3 năm liền, tôi như là nỗi nhục của gia đình, và tôi nương nhờ nhà mẹ để học bài và để tránh những trận chửi rủa của gia đình. Và rồi mẹ làm gì tôi phụ nấy, mẹ thấy tôi có khả năng làm bếp nên mẹ thuyết phục với má và chị 2 tôi cho tôi học bếp. Và từ đó thật sự đời tôi sang trang, không mất phương hướng như trước nữa. Làm gì dù đúng hay sai mẹ cũng ủng hộ và bênh vực, lỡ có việc gì sai thì mẹ cũng đứng ra bảo vệ vô điều kiện đến mức mình thấy điều sai đó thành đúng và rồi sau đó về nhà mẹ mới dạy bảo".

Trước đây, gia đình muốn hướng anh theo đường học vấn, nhưng 3 lần thi vào trường kinh tế là 3 lần anh thất bại. Sau đó, Võ Quốc nuôi ước mơ trở thành đầu bếp và chính mẹ nuôi là người truyền lửa đam mê cho anh. Năm 2001, Võ Quốc được trường cử đi tham dự cuộc thi nghề châu Á tại Bắc Kinh (Trung Quốc) và giành giải vàng.

con trai dau bep cam van: 'me xuat gia long toi that su trong rong va khong biet nghi gi' - 1

Siêu đầu bếp Võ Quốc là con trai nuôi của Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân.

Nói về sự nâng đỡ của mẹ, anh viết: "Nhờ có mẹ khi tôi học bếp cũng như bước chân vào làm tạp chí Món Ngon Việt Nam rất thuận lợ (vì đa phần đối tác nể mẹ trước và đánh giá tôi sau).

Nhưng rồi do công việc cũng như cuộc sống tôi đã làm cho mẹ và cả gia đình nhà tôi có khoản cách với tôi, nhưng tự tận đáy lòng tôi xin hứa tôi luôn xem trọng mọi người luôn nghĩ đến mọi người nhưng chỉ vì khi tôi lập nghiệp mọi thứ tôi tự thân hết và nhờ có khách hàng tôi mới có được Món Ngon Việt Nam có được tất cả nên tôi thật sự quan tâm đến công việc nhiều hơn và vì tôi nghĩ gia đình sẻ không trách tôi vì ít ra tôi là con là em út mà".

Khi mẹ xuất gia, siêu đầu bếp này cảm thấy lòng trống rỗng: "Nay mẹ xuất gia lòng tôi thật sự trống rỗng và không biết nghĩ gì, có quá nhiều suy nghĩ đến trong tôi và có quá nhiều những câu trả lời và câu hỏi đúng sai trong tôi.

Nói ra không hết nhưng những gì con hứa với mẹ ngày xưa con sẻ thực hiện hết, con sẻ làm đúng với bổn phận, tâm trạng con lúc này lẫn lộn lắm vừa vui cho mẹ khi xuất gia mà lại rất thương mẹ. Và con hứa con sẽ làm mẹ không thất vọng khi mẹ đứng ra thuyết phục gia đình con cho con theo nghề bếp. Con cám ơn mẹ nhiều lắm và con khẳng định nhờ có mẹ thì mới có thằng Võ Quốc như ngày hôm nay. con mãi yêu mẹ".

con trai dau bep cam van: 'me xuat gia long toi that su trong rong va khong biet nghi gi' - 2

Võ Quốc là đầu bếp nổi tiếng và có mối quan hệ thân thiết với Tăng Thanh Hà

Bà Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân là gương mặt quen thuộc trong chương trình dạy nấu ăn trên sóng truyền hình. Không chỉ nấu ăn ngon, nhiều người còn có thiện cảm với bà nhờ gương mặt phúc hậu và giọng nói truyền cảm. Mới đây, nghệ nhân ẩm thực dân gian Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân bất ngờ xuống tóc đi tu khiến nhiều người bất ngờ.

con trai dau bep cam van: 'me xuat gia long toi that su trong rong va khong biet nghi gi' - 3

Bà Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân được mệnh danh là "Huyền thoại" giúp thổi lửa bao gian bếp gia đình Việt

con trai dau bep cam van: 'me xuat gia long toi that su trong rong va khong biet nghi gi' - 4

Thông tin bà xuất gia ở tuổi xế chiều khiến nhiều người bất ngờ.

Theo An Nhiên (Người lao động)

Bình luận