Cứ khử mùi và rửa dạ dày heo bằng nước này mà chị em không biết mình đã sai

Trước khi nấu ăn, cần làm sạch dạ dày tuy nhiên sơ chế bằng nước nóng hay lạnh là điều chị em quan tâm.

Dạ dày là thực phẩm được lòng rất nhiều người vì có độ dai dai, giòn giòn hấp dẫn. Dạ dày có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như luộc, nướng, hấp, xào... Dù là làm món gì thì dạ dày đều cần sơ chế qua trước khi thưởng thức vì cũng giống như các bộ phận nội tạng khác của lợn, dạ dày có mùi hôi đặc trưng. Nếu không làm sạch sẽ không ăn được.

cu khu mui va rua da day heo bang nuoc nay ma chi em biet khong biet minh da sai - 1

Thông thường, dạ dày được làm sạch bằng nước lạnh, nhưng thực tế, nên chần qua nước nóng dạ dày sẽ sạch và giòn hơn. Tuy nhiên, nước nóng ở nhiệt độ bao nhiêu và pha chế nước để chần và rửa dạ dày này như thế nào, chị em hãy tham khảo kinh nghiệm nấu ăn của đầu bếp lâu năm dưới đây.

Chuẩn bị: 1 dạ dày heo, vài lát gừng, 1 thìa giấm giấm trắng, rượu nấu ăn

Cách làm:

Đầu tiên là làm sạch dạ dày bằng cách cho gừng và rượu nấu ăn thích hợp vào âu đựng dạ dày, dùng tay nhào bóp rồi cứ để như vậy từ 5-10 phút. Sau đó rửa lại dạ dày bằng nước sạch.

cu khu mui va rua da day heo bang nuoc nay ma chi em biet khong biet minh da sai - 2

Sau đó, đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm một vài lát gừng và đun nóng nước đến 50 hoặc 60 độ C. Lúc này, thả ngay dạ dày heo vào, thêm một thìa giấm trắng vào, khuấy đều rồi đun sôi.

Khi nước sôi, vớt ngay dạ dày heo ra đem rửa sạch với nước ấm rồi thái thành các miếng vừa ăn để xào, nhúng lẩu... Nếu không xào, bạn có thể để nguyên cái dạ dày rồi luộc hoặc, hấp, hầm.. theo ý muốn.

cu khu mui va rua da day heo bang nuoc nay ma chi em biet khong biet minh da sai - 3

Lúc này đã sơ chế xong, dạ dày vừa sạch, thơm lại giòn giòn không dai, bạn chỉ việc chế biến thành các món ăn khác. 

cu khu mui va rua da day heo bang nuoc nay ma chi em biet khong biet minh da sai - 4
 

Chúc các bạn thành công!


Theo Lam Anh (sohu) (Khám phá)

Bình luận
Tin khác

Đừng bao giờ tích trữ những thứ này trong bếp để tránh mang bệnh vào người

Để có một cuộc sống lành mạnh bạn nên giữ tất cả mọi thứ sạch sẽ và gọn gàng xung quanh mình. Nhất là trong căn bếp, hãy nên vứt bỏ hết đống túi nilong hay khăn lau nhà bếp rách rưới… và giữ mọi thứ thật sạch sẽ.