Diễn biến mới vụ giết người liên tiếp ở Hà Nội và Vĩnh Phúc

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thực hiện bước tiếp theo trong quá trình tố tụng theo quy định của pháp luật.

Diễn biến mới vụ giết người liên tiếp ở Hà Nội và Vĩnh Phúc - 1

 Đỗ Văn Bình tại trụ sở công an.

Liên quan đến vụ giết người liên tiếp tại Hà Nội và Vĩnh Phúc, ngày 31/5, phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.Hà Nội cho biết đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Đỗ Văn Bình (SN 1982, trú xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, TP.Hà Nội) để điều tra, làm rõ hành vi Giết người.

Nạn nhân trong các vụ việc do Bình gây ra đã có 3 người tử vong là anh H. (SN 1985), anh T. (SN 1996) và chị T. (SN 1989, trú huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc). Một nạn nhân tuy may mắn thoát chết nhưng cũng bị chém trọng thương là chị Th. (SN 1983, trú huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc).

Diễn biến mới vụ giết người liên tiếp ở Hà Nội và Vĩnh Phúc - 2

Hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân đầu tiên.

Tại cơ quan công an, Bình đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội khi ra tay sát hại anh H. và anh T. sau một vụ va chạm giao thông. Hai nữ nạn nhân là chị T. và chị Th. bị Bình "xuống tay" do cả 2 đều là bạn gái cũ của Bình, mới chia tay thời gian gần đây nên Bình cảm thấy mình bị "phụ tình".

Đến 15h chiều 17/5, Công an TP.Hà Nội phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt giữ Đỗ Văn Bình khi đối tượng đang di chuyển lên huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên để "trả nốt 1 món nợ" với 1 người khác.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Đức Sơn (Dân Việt)

Bình luận