Dọn đồ cho con dâu từ bệnh viện về, tôi kinh ngạc khi thấy bọc tiền để trong túi, đến khi con quỳ xuống thanh minh, tôi càng ngỡ ngàng gấp bội

Sống với vợ chồng con trai tôi cảm thấy rất hạnh phúc, thế nhưng cho đến một ngày gia đình xảy ra chuyện.

Nhà tôi tuy không giàu về tiền nhưng sống rất tình cảm. Sống chung với vợ chồng con trai, tuy khó khăn nhưng tôi rất hài lòng với cuộc đời này.

Vợ chồng con trai hiền lành chăm chỉ làm ăn, thế mà cái nghèo cứ đeo đuổi nó mãi. Đứa cháu trai duy nhất thường xuyên ốm đau nên thỉnh thoảng phải nhập viện, khiến gia đình đã túng lại càng túng hơn. Cái nghèo khiến vợ chồng chúng nó chẳng dám nghĩ đến chuyện sinh đứa thứ 2.

Nghĩ thương con cháu vô cùng nhưng tôi cũng chẳng biết làm gì ngoài việc trông cháu và làm  việc nhà cho các con yên tâm đi làm.

Một hôm cháu đi ngoài ra máu, hoảng quá tôi bắt con trai đưa cháu đi kiểm tra toàn bộ cơ thể.  Giây phút nghe tin cháu bị ung thư đại tràng mà tôi đau như chính mình bị bệnh vậy.

Dọn đồ cho con dâu từ bệnh viện về, tôi kinh ngạc khi thấy bọc tiền để trong túi, đến khi con quỳ xuống thanh minh, tôi càng ngỡ ngàng gấp bội - Ảnh 1.

Thế mà cái nghèo cứ đeo đuổi nó mãi. (Ảnh minh họa)

Suốt 1 tháng cháu nằm viện gia đình tôi chạy ngược xuôi để kiếm tiền chữa trị. Sau phẫu thuật sức khỏe của cháu tốt hơn và được xuất viện về nhà theo dõi.

Ngày cháu ra viện tôi đến để dọn đồ giúp con dâu một tay, trong khi đang xếp đồ thì thấy có một bọc gì cưng cứng, thấy lạ tôi mở ra xem. Nhìn thấy những đồng tiền 500 nghìn đồng mới đét mà tôi kinh ngạc, không biết con dâu lấy đâu ra nhiều tiền đến thế.

Trong đầu tôi nghĩ ngay đến chuyện, nó đi trai nên mới có nhiều tiền thế. Không kìm nén được sự tức giận tôi giơ xấp tiền ra hỏi con dâu, nhưng con dâu bảo để về nhà rồi giải thích.

Đúng là mờ ám nên không dám nói trước chỗ đông người, tôi cũng không muốn vạch áo cho người xem lưng nên cất tiền vào túi.

Xe đến nhà, con trai cũng vừa đi làm về, lúc chỉ còn 3 người tôi làu bàu nói với con trai dạy lại vợ đi. Ngay lúc đó con dâu quỳ xuống mà thanh minh một hồi. Lúc này tôi mới biết số tiền kia là 200 triệu đồng, do người yêu cũ của con dâu đưa cho.

Dọn đồ cho con dâu từ bệnh viện về, tôi kinh ngạc khi thấy bọc tiền để trong túi, đến khi con quỳ xuống thanh minh, tôi càng ngỡ ngàng gấp bội - Ảnh 2.

Thế nhưng con trai lại đứng về phía cô ta. (Ảnh minh họa)

Con dâu còn nói trong nước mắt rằng: "Tình bạn của em và anh ấy hoàn toàn trong sáng, thấy em khổ quá nên anh ta muốn giúp một tay chứ không có chuyện ngoại tình như mẹ nói đâu".

Những lời con dâu nói tôi không hề tin một chút nào, thế nhưng con trai lại đứng về phía cô ta, bênh chằm chặp khiến tôi tức lộn tiết lên. Đã vậy nó còn bảo tôi tin hay không thì tùy, còn nó vẫn tin vào sự thủy chung của vợ.

Thậm chí không thèm điều tra số tiền mờ ám đó thế nào, mà lấy luôn mang đi trả nợ.

Mấy hôm nay gia đình tôi rất căng thẳng, mọi người ơi tôi có nên nhắm mắt coi như không có chuyện này được không?


Afamily.vn

Bình luận