Dự báo thời tiết mới nhất 8/4: Miền Bắc nắng nóng

Tình trạng nắng nóng xuất hiện ở khắp các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Tây Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương đưa tin cho hay thời tiết khu vực các tỉnh miền Bắc đã bắt đầu có sự thay đổi khi chuyển từ những ngày mưa phùn, âm u sang nồm ẩm.

Nguyên nhân được cho là do có khối không khí lạnh hoạt động không mạnh, thay vào đó là vùng áp thấp nóng ở phía Tây phát triển và mở rộng ra phía Đông.

Tại khu vực Hà Nội xuất hiện mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa và chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ từ 23 - 25 độ, cao nhất 29 - 32 độ.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm xuất hiện mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, trong cơn dông đề phòng lốc sét và gió giật, trưa và chiều nền nhiệt ở mức  29 - 32 độ, có nơi trên 33 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ đêm mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, nhiệt độ dao động ở mức 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ. Ngày nắng, nhiệt độ phổ biến từ 29 - 32 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, nhiệt độ ở mức 30 - 33 độ, vùng núi có nơi trên 35 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 31 - 34, có nơi trên 34 độ.

Tại Tây Nguyên, đêm se lạnh với nền nhiệt dao động ở mức 19 - 22 độ, ngày nắng có nơi trên 34 độ. Các tỉnh Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ, cao nhất từ 33 - 36 độ.

Bình luận