Giá vàng hôm nay 2/8: Giá vàng "đứt cương" sau bom tấn

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.435 USD/ounce, tăng tới 32 USD so với mức giao dịch thời điểm 20 giờ tối qua.

Vàng bất ngờ tăng mạnh khi có thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố áp thuế với 300 tỷ USD hàng Trung Quốc. 

Viết trên mạng xã hội hôm qua, ông Trump khẳng định, đàm phán giữa 2 bên vẫn đang diễn ra nhưng trong lúc đó, Mỹ sẽ bắt đầu áp thuế bổ sung 10% đối với 300 tỷ USD hàng hóa và các sản phẩm từ Trung Quốc từ 1/9.

Ông Trump cũng nhắc tới việc đoàn đàm phán của Mỹ vừa trở về từ Trung Quốc. Theo ông, hai bên đã có các cuộc đàm phán mang tính xây dựng để có một thỏa thuận thương mại trong tương lai.

Tuy nhiên, ông cũng không quên: Chúng tôi từng nghĩ rằng sẽ có một thỏa thuận với Trung Quốc từ 3 tháng trước đây nhưng đáng buồn là, Trung Quốc muốn đàm phán lại ngay trước khi ký.

Trước đó, Trung Quốc và Mỹ đã khép lại vòng đàm phán thương mại mới tại Thượng Hải. Bộ Thương mại Trung Quốc sau đó đã ra thông báo: Hai bên đã tiến hành trao đổi thẳng thắn, hiệu quả cao và mang tính xây dựng.

Tuy vậy, ngay từ ngày đầu vòng đàm phán, ông Trump đã tỏ rõ sự không hài lòng. Chính ông đã đã lên tiếng chỉ trích Trung Quốc "luôn thay đổi thỏa thuận vào phút cuối" để đạt được lợi ích riêng.

Ông cho rằng, Trung Quốc nên sớm đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ thay vì chờ kết quả bầu cử Mỹ. Thậm chí, theo ông "trong trường hợp tôi chiến thắng, thỏa thuận với họ sẽ chặt chẽ hơn hiện nay hoặc không có thỏa thuận nào cả".

Theo kế hoạch, hai bên sẽ tổ chức vòng thảo luận về kinh tế và thương mại cấp cao tiếp theo tại Mỹ vào tháng 9.

Giá vàng hôm nay 2/8: Giá vàng "đứt cương" sau bom tấn - 1

Vàng bất ngờ tăng mạnh khi có thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với áp thuế 300 tỷ USD hàng Trung Quốc.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 39,67-39,92 triệu đồng/lượng, tăng 480.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Doji Hà Nội sáng nay tăng 750.000 đồng/lượng và hiện ở mức 39,75 -40,2 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.090 đồng/USD, tăng 21 đồng/USD so với cuối phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.145 -23.265 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.160 -23.250 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Theo Phương Linh (Dân Việt)

Bình luận