Hai vợ chồng bị điện giật tử vong khi tưới cây

Chiều 21/7, ông Phạm Đăng Ngạc, Chủ tịch UBND xã Đông Sơn (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) xác nhận tại xã này vừa xảy ra vụ điện giật khiến 2 vợ chồng tử vong.

Hai vợ chồng bị điện giật tử vong khi tưới cây - 1

Đường điện hở truyền dẫn theo nước khi tưới cây khiến 2 vợ chồng tử vong - Ảnh: Hoàng Long

Chủ tịch UBND xã Đông Sơn cho biết vụ việc xảy ra vào chiều tối qua (20/7) tại thôn Phấn Dũng khiến cả 2 vợ chồng ông Nguyễn Văn Ph (57 tuổi) và bà Phạm Thị P (59 tuổi) đều tử vong.

Vào thời điểm trên, khi ông cầm ống nước nối từ van xả của hệ thống đường ống nước sinh hoạt để tưới cây và tắm cho chó thì bất ngờ bị điện giật, ngã ngửa ra sân. Thấy chồng bị ngã, bà P chạy đến ôm chồng để cứu nên cũng bị điện giật. Vụ việc khiến cả hai vợ chồng tử vong.

Nguyên nhân sau đó được xác định là do dây điện ở khu vực chuồng gà nhà ông Ph bị chuột cắn dẫn đến bị hở, điện theo đó truyền qua những vật dụng kim loại ở khu vực chuồng gà xuống đất.

Thời điểm tưới cây và tắm cho chó, do ông Ph đi chân đất nên bị nguồn điện truyền theo nước dẫn vào người dẫn đến tử vong tại chỗ. Sau đó, vợ ông Ph chạy đến cứu chồng cũng bị nguồn điện từ ông Ph truyền sang dẫn đến tử vong.

Cũng theo Chủ tịch xã Phạm Đăng Ngạc, từ tối qua đến sáng nay, các cơ quan chức năng đã khám nghiệm xong hiện trường. Hiện nay, gia đình, hàng xóm cũng đang làm thủ tục mai táng cho 2 vợ chồng xấu số.

Theo Hoàng Long (Tiền Phong)

Bình luận