Khi nào Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh đầu tiên trong năm?

Theo thông tin thời tiết mới nhất, có thể thấy đợt không khí lạnh đầu tiên trong năm nay sẽ đến sớm hơn so với dự báo trước đó.
Thông tin dự báo mới nhất, từ trưa chiều hôm nay 18/9, khu vực Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội sẽ đón đợt không khí lạnh đầu tiên trong năm.
 
Theo nguồn tin của VTV, đợt không khí lạnh này sẽ khiến trời từ nắng chuyển thành mưa kèm theo gió Đông Bắc. Đặc biệt, trong cơn mưa dông rất có khả năng kèm lốc sét, gió giật mạnh.
 
Đến cuối tuần, không khí lạnh sẽ tiếp tục được bổ sung, làm nền nhiệt giảm thêm. Ban đêm, nhiệt độ vùng núi có thể xuống tới dưới 20 độ C, vùng đồng bằng là 21-22 độ C.
 
Khi nào Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh đầu tiên trong năm?
 Bản đồ Dự báo thời tiết ngày 18/09/2019
 
Thông tin đợt không khí lạnh đầu tiên trong năm sẽ xuất hiện vào trưa chiều nay gây bất ngờ vì trước đó, các chuyên gia dự đoán đến 10 ngày cuối tháng 9 không khí lạnh mới có khả năng xuất hiện.
 
Cụ thể, theo Vietnamplus đưa tin hôm 17/9, nhận định về diễn biến thời tiết từ ngày 17-22/9, ông Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết một đợt không khí lạnh yếu sẽ xuất hiện ở Bắc Bộ từ ngày 21/9.
 
Các chuyên gia đã theo dõi, phân tích và đánh giá diễn biến thời tiết, phát hiện có khả năng khoảng cuối tuần (từ ngày 21-22/9), các tỉnh khu vực Bắc Bộ sẽ đón một đợt không khí đầu tiên, với cường độ yếu. Khu vực ảnh hưởng trước tiên của đợt lạnh này là các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh...
 
Không khí lạnh đầu mùa sẽ được bổ sung chậm từng ngày, do đó không cảm nhận được rõ rệt. Ban ngày sẽ có cảm giác mát mẻ, dễ chịu. Vào đêm và sáng sớm mới có cảm giác se lạnh.
 
Khi nào Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh đầu tiên trong năm?
 Đêm và sáng sớm sẽ cảm nhận rõ cảm giác se lạnh. Ảnh: Yan
 
Đặc biệt thời tiết cuối tuần (từ 21-22/9) sẽ đặc biệt dễ chịu, Bắc Bộ trời nắng đẹp, hầu như không mưa và có gió Đông Bắc nhẹ.
 
Tuy nhiên, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng cho biết, vì là thời điểm đầu mùa nên các dự báo xa thường có độ tin cậy thấp.
 
"Chúng tôi đang theo dõi và đánh giá xem đợt không khí lạnh có thể ảnh hưởng tới nước ta trong 10 ngày cuối tháng 9 hay không. Do đây là thời điểm đầu mùa, không khí lạnh yếu và các dự báo xa cho giai đoạn chuyển mùa thường có độ tin cậy thấp", ông Lâm nói.

Theo Đời Sống Pháp Luật
Bình luận
Tin khác

Thông tin bất ngờ vụ xe sang Porsche Macan S trùng biển cực đẹp với xe Vios

Lãnh đạo phòng Kiểm định xe cơ giới (Cục Đăng kiểm Việt Nam) chiều 5-8 cho biết qua kiểm tra, đơn vị xác định BKS 99A-268.68 được cấp cho xe Toyota Vios, chủ nhân là một người phụ nữ ở tỉnh Bắc Ninh chứ không phải cấp cho chiếc xe hạng sang Porsche Macan S.