Miền Bắc mưa lớn diện rộng, miền Nam mưa nắng thất thường

Đầu tuần, các tỉnh miền Bắc có mưa lớn trên diện rộng. Các tỉnh miền Nam ngày có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh,  hôm nay (27/5), ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn cục bộ có mưa to.

Từ nay đến ngày 29/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, riêng vùng núi Bắc Bộ mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 30-80mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trọng điểm của đợt mưa lớn này có khả năng xảy ra ở các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu từ đêm mai (27/5) đến đêm 28/5 (lượng mưa có thể đạt 80-150mm/24 giờ, có nơi 150-200mm/24 giờ).

Từ ngày 27-29/5, trên các sông suối ở vùng núi Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên trên các sông từ 2-4m; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp ở khu vực trên.

Khu vực Hà Nội từ ngày 27-29/5 có mưa rào và dông, riêng đêm nay và sáng mai (28/5) có khả năng mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh Nam Bộ thời tiết trong những ngày tới phổ biến ban ngày nắng, có nơi nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Miền Bắc mưa lớn diện rộng, miền Nam mưa nắng thất thường - 1

Thời tiết một số tỉnh, thành phố khác từ 27-30/5:

Sa Pa (Lào Cai): Mưa to. Nhiệt độ dao động từ 25-35 độ C.

Hải Phòng: Trời có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ dao động từ 23-30 độ C.

Nghệ An: Có mưa rào và rải rác có dông. Ngày 30 trời hửng nắng. Nhiệt độ dao động 26-35 độ C.

Nha Trang: Ngày có nắng, có nơi nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa dông. Nhiệt độ dao động 26-34 độ C.

Đà Lạt (Lâm Đồng): Ngày có nắng, chiều tối và đêm có mưa dông. Nhiệt độ dao động từ 16-27 độ C.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Bình luận