Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng đây là phương pháp nâng mũi mới khiến chị em bàn tán rần rần

Nâng mũi bằng sụn bột là gì? Thắc mắc này sẽ được giải đáp bởi TS-BS Lê Thị Thu Hải, chuyên về Laser - Phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ngay trong bài viết dưới đây.

Sự phát triển của công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ đã đem tới cho các cô gái nhiều hơn những cơ hội cải thiện diện mạo của bản thân cho thêm phần xinh đẹp và hút mắt hơn. Trong đó, với đặc điểm chung của phần lớn người châu Á là mũi thấp, phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi đã trở thành phương pháp làm đẹp phổ biến hơn cả đối với chị em phụ nữ Việt. Tuy nhiên, bên cạnh các kỹ thuật nâng mũi đã quá đỗi quen thuộc như nâng mũi bằng sụn nhân tạo, nâng mũi bằng sụn bọc tự thân, nâng mũi cấu trúc,... có một kỹ thuật nâng mũi nghe cực kỳ mới lạ với phần lớn chị em, ấy là nâng mũi sụn bột.

nghe co ve ky la, nhung day la phuong phap nang mui moi khien chi em ban tan ran ran - 1

Cụ thể, trên một diễn đàn bàn về phẫu thuật thẩm mỹ, một cư dân mạng đã công khai đăng tải một bài post thắc mắc về phương pháp làm đẹp mới lạ này. Nhận thấy sự quan tâm mạnh mẽ của rất nhiều chị em về phương pháp phẫu thuật nâng mũi sụn bột, chuyên mục Làm đẹp Eva đã liên hệ với Tiến sĩ - Bác sĩ Lê Thị Thu Hải, chuyên về Laser - Phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để tìm hiểu rõ hơn, từ đó cung cấp cho quý độc giả những thông tin cơ bản và cụ thể nhất về phương pháp làm đẹp này.

nghe co ve ky la, nhung day la phuong phap nang mui moi khien chi em ban tan ran ran - 2

Trước tiên, các cô gái nên hiểu rằng, sụn bột được sử dụng ở đây chính là sụn tự thân, hay chính xác hơn là phần sụn sườn được nghiền nhỏ của bệnh nhân. Theo đó, TS-BS Lê Thị Thu Hải định nghĩa: Phương pháp nâng mũi bằng sụn bột (sụn sườn nghiền nhỏ) là phương pháp nâng sống mũi bằng chất liệu tự thân. Cụ thể, nhằm loại bỏ tuyệt đối tình trạng thanh sụn sườn có thể bị biến dạng, cong vẹo và co ngót do sự tác động của nhiều yếu tố khác nhau, các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ đã tìm ra một phương pháp cải tiến giúp đem tới hiệu quả và duy trì tác dụng lâu bền hơn, ấy là băm phần sụn sườn thành mảnh nhỏ hơn 1x1(mm) rồi bơm vào khoang độn sống mũi. Nhờ đó, người bệnh sẽ có được phần sống mũi cao tự nhiên, đồng thời tránh được các rủi ro gây thay đổi hình dáng mũi, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ và nhan sắc.

nghe co ve ky la, nhung day la phuong phap nang mui moi khien chi em ban tan ran ran - 3

Và cũng tương tự như các phương pháp làm đẹp khác, nâng mũi bằng sụn bột cũng được TS-BS Lê Thị Thu Hải nhắc tới với đầy đủ cả ưu lẫn nhược điểm. Mà trước tiên, có lẽ nhiều cô gái sẽ dành trọn sự quan tâm tới những ưu điểm của phương pháp làm đẹp mới xuất hiện này. Cụ thể, Theo bác sĩ Hải, phương pháp nâng mũi bằng sụn bột là phương pháp thẩm mỹ khá an toàn và có hiệu quả cao. Theo đó, vì sử dụng chất liệu tự thân (sụn sườn nghiền nhỏ), thế nên người ta hoàn toàn sẽ không phải lo lắng về độ tương thích của nó với cơ thể bệnh nhân, tránh được rủi ro đào thải, nhiễm trùng. Cùng với đó, khối lượng chất liệu dồi dào sẽ giúp loại bỏ những hạn chế trong quá trình phẫu thuật nâng mũi.

nghe co ve ky la, nhung day la phuong phap nang mui moi khien chi em ban tan ran ran - 4

Tuy nhiên, phương pháp này cũng tồn tại một số nhược điểm mà các cô gái chắc chắn nên biết trước khi quyết định sử dụng nó là công cụ làm đẹp. Theo đó, vì phải lấy được phần sụn sườn, thế nên phương pháp nâng mũi bằng sụn bột có thể đòi hỏi phải thực hiện dưới gây mê, thay vì gây tê như nhiều phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ khác. Ngoài ra, vì sử dụng chất liệu sụn bột, thế nên bác sĩ thẩm mỹ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tạo hình hình thể sống mũi cho đẹp chuẩn.

Trên đây là một vài những thông tin cơ bản nhất về phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi sụn bột. Hy vọng rằng với bài viết trên, các cô gái đã có được một cái nhìn cụ thể hơn về phương pháp làm đẹp mới mẻ này, đồng thời có thêm nhiều hơn những lựa chọn trong việc cải thiện dáng mũi.

nghe co ve ky la, nhung day la phuong phap nang mui moi khien chi em ban tan ran ran - 5

 Theo TS-BS Lê Thị Thu Hải, chuyên về Laser - Phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện TWQĐ 108 (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Bình luận
Tin khác

Nhan sắc những cô gái vàng trong "làng lọ lem": Một bước hóa phượng hoàng khiến người đời ngưỡng mộ

Cứ tưởng lọ lem chỉ có trong cổ tích, cứ tưởng hoàng tử chỉ xuất hiện trong những câu chuyện viễn vông mà ai cũng sẽ được nghe qua ngày bé. Nhưng không, lọ lem có thật ở đời thực, câu chuyện của những cô gái ấy khiến cả thế giới ngưỡng mộ về nhan sắc và cả hành trình yêu đương.