Nhiều quần áo nhưng vẫn mặc xấu và đây là lý do

Một khi số lượng khổng lồ không đi kèm yếu tố phong phú, bạn đã tự giới hạn phong cách của mình.

Nhiều quần áo nhưng vẫn mặc xấu và đây là lý do - 1

Ai cũng mơ ước sở hữu cả phòng thay đồ hoành tráng như các ngôi sao Hollywood

Hiếm có cô gái nào lại không mơ ước một ngày nọ, mình sẽ sở hữu cả tủ quần áo đồ sộ hay phòng thay đồ chứa số lượng trang phục, phụ kiện khổng lồ như của các ngôi sao Hollywood.

Nhưng mơ mộng là một chuyện, thực tế lại là chuyện khác. Bởi không ai dám khẳng khẳng định khi có nhiều quần áo, phụ kiện để thay đổi rồi, bạn vẫn tiếp diễn cảnh mặc xấu.

Nếu đang ở trong tình trạng tương tự, tủ đồ của bạn rất có thể đang gặp phải những vấn đề sau đây:

1. Nhiều về số lượng, nghèo nàn về chất lượng

Nhiều quần áo nhưng vẫn mặc xấu và đây là lý do - 2

Số lượng quần áo, phụ kiện khổng lồ không phải lúc nào cũng đi kèm chất lượng. Nếu sở hữu 1000 item nhưng lẫn lộn cả món cũ và món mới, hàng “fake” lẫn hàng “auth”, món nhìn là muốn mặc lẫn món đã mua cả 5 năm vẫn chưa xỏ lần nào, thì không khó để hình dung hiện trạng mua sắm cũng như lý do vì sao bạn mãi mặc xấu. Thay vì chạy theo số lượng, hãy đầu tư vào chất lượng của mỗi trang phục, phụ kiện. Thà ít mà món nào cũng dùng được còn hơn là nhiều nhưng chẳng xài được bao nhiêu.

 

2. Không xác định được phong cách phù hợp

Nhiều quần áo nhưng vẫn mặc xấu và đây là lý do - 3

Bạn đầu tư rất nhiều tiền bạc vào tủ đồ thời trang, song khi ai đó hỏi phong cách yêu thích của bạn là gì, bạn lại ấp úng không thể trả lời. Đến chính bản thân bạn còn không biết mình thích phong cách ăn mặc nào, hợp với kiểu mặc ra sao, thì cho dù có hao tiền tốn của gấp 10 lần đi chăng nữa, cốt lõi của vấn đề vẫn không thể giải quyết. Ngược lại, một khi xác định mình muốn gì, thích gì, bạn vừa không tốn nhiều tiền cho shopping, lại vẫn có thể mặc chỉn chu, sành điệu.

3. Quá nhiều món quá giống nhau

Nhiều quần áo nhưng vẫn mặc xấu và đây là lý do - 4

Số lượng quần áo, phụ kiện chất thành đống nhưng nếu phân loại rạch ròi vẫn chỉ quanh quẩn áo phông trắng, quần jeans rách, sơ mi kẻ thì có lẽ bạn đã sai lầm ngay từ khi đứng ở quầy thanh toán của các tiệm thời trang rồi. Không ai đòi hỏi bạn phải có một tủ đồ đủ chủng loại nhưng một khi số lượng khổng lồ không đi kèm yếu tố phong phú, bạn đã tự giới hạn phong cách của mình. Mặc đẹp mấy lúc này cũng dễ hóa nhàm chán, trong khi nếu trót mặc xấu thì còn tệ hơn.

4. Sắp xếp không khoa học

Nhiều quần áo nhưng vẫn mặc xấu và đây là lý do - 5

Một trong những lý do hàng đầu khiến cho nhiều bạn gái lúng túng khi đứng trước tủ quần áo là bởi họ đã không chọn cách sắp xếp hợp lý. Với tủ đồ số lượng lớn, sự khoa học trong cách sắp xếp, phân loại lại càng cần thiết. Bạn cần phân loại rõ khu vực nào là sơ mi, khu vực nào là chân váy, khu vực nào là áo khoác cũng như khu vực nào là váy kiểu, đầm dạ hội… Mất công bước đầu nhưng bạn sẽ thấy rõ lợi ích về sau.

5. Món nào cũng lỗi thời

Nhiều quần áo nhưng vẫn mặc xấu và đây là lý do - 6

Nhiều chị em tự hào rằng họ sở hữu cả một phòng chứa trang phục, phụ kiện đồ sộ, nhưng để chọn ra một vài món hợp mốt, gần như là điều bất khả thi. Mặc đẹp không đồng nghĩa với chạy theo mốt, nhưng khi trong tủ chỉ toàn những món lỗi thời, không basic cũng không theo xu hướng nào, bạn chắc chắn khó lòng cải thiện phong độ thời trang.

Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)

Bình luận