Những lý do khiến bạn nhất định phải tới Trung Quốc một lần trong đời

Trung Quốc rất rộng lớn, vì vậy có nhiều kỳ quan thiên nhiên, lịch sử và văn hóa khiến bạn cần cả đời để khám phá. Nhưng 10 điểm xuất sắc dưới đây bạn nhất định phải ghé thăm nếu đến Trung Quốc.

Tham quan Lễ hội băng và tuyết lớn nhất tại Cáp Nhĩ Tân

Những lý do khiến bạn nhất định phải tới Trung Quốc một lần trong đời - 1

Lễ hội băng và tuyết lớn nhất trên Trái đất được tổ chức hàng năm kể từ năm 1963 tại Cáp Nhĩ Tân - một thành phố thuộc vùng Đông Bắc, nơi có nhiệt độ rất thấp vào mùa đông. Các tác phẩm điêu khắc được đặt xung quanh thị trấn, với phần lớn trong số chúng được trưng bày trên Đảo Mặt trời cũng như thế giới Băng và Tuyết. Các tác phẩm điêu khắc được sắp xếp theo các chủ đề nhất định: ví dụ một số trông giống như tác phẩm nghệ thuật cổ điển của Trung Quốc, một số khác mô tả các câu chuyện cổ tích châu Âu hoặc các tòa nhà nổi tiếng.

Khám phá Biển Đỏ

Những lý do khiến bạn nhất định phải tới Trung Quốc một lần trong đời - 2

Đến nơi đây để chiêm ngưỡng cảnh quan rất khác thường và ấn tượng. Mỗi mùa thu, khu bảo tồn thiên nhiên dài 26 km chuyển sang màu đỏ. Bãi biển đỏ đáng kinh ngạc nằm trên bờ sông Liaohe. Loại cỏ Seepweed trưởng thành và đạt được màu đỏ thẫm này vào tháng 9, trong khi suốt mùa hè, nó vẫn còn xanh.

Trải nghiệm màu sắc tại công viên địa chất Danxia

Những lý do khiến bạn nhất định phải tới Trung Quốc một lần trong đời - 3

Công viên địa chất Danxia là một kỳ quan thiên nhiên thực sự, được tìm thấy ở phía Nam của Trung Quốc. Những dãy núi sa thạch đầy màu sắc này che giấu nhiều hang động dưới bề mặt của nó. Danh lam thắng cảnh Danxia đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Đi du thuyền trên sông Li 

Những lý do khiến bạn nhất định phải tới Trung Quốc một lần trong đời - 4
 

 

Để có thể chiêm ngưỡng đầy đủ 83 km trải dài từ Quế Lâm đến Yangshuo rất nổi tiếng với phong cảnh đẹp thì cách tiếp cận tốt nhất là du khách nên tham gia một tour du lịch thuyền. Đây là điểm thu hút phổ biến nhất ở khu vực Quảng Tây và là một trong những điểm thu hút hàng đầu ở Trung Quốc.

Ruộng bậc thang ở Yuanyang

Những lý do khiến bạn nhất định phải tới Trung Quốc một lần trong đời - 6

Quận Yuanyang, trải dài dọc theo sông Hồng, được cả thế giới biết đến với những ruộng bậc thang tuyệt đẹp. Khu vực này được ghi tên vào danh sách Di sản Thế giới tại Trung Quốc. Những ruộng bậc thang này đã được người Hani chạm khắc bằng tay khoảng 1000 năm trước, ở vùng núi cao 1.800 m so với mực nước biển.

Tới Thiên Môn Shan

Những lý do khiến bạn nhất định phải tới Trung Quốc một lần trong đời - 7

Những khung cảnh tuyệt vời mở ra từ núi Heaven Cổng Gate, cao nhất trong khu vực (1520 m). Tuy nhiên, bạn phải leo 999 bậc thang mà không hề có chỗ để để dừng lại và nghỉ ngơi, hoặc đi cáp treo. Cáp treo Tianmen Shan được coi là cao nhất thế giới với độ cao 1279 m.

Đi thuyền trong phố cổ Phoenix

Những lý do khiến bạn nhất định phải tới Trung Quốc một lần trong đời - 8

Thị trấn nằm ở tỉnh Hồ Nam, nơi nổi tiếng với thiên nhiên rực rỡ và những ngọn núi Tianmen độc đáo. Thị trấn  có lịch sử và nền văn hóa phong phú,  từ ngôn ngữ và phong tục dân tộc, đến nghệ thuật và kiến ​​trúc. Các tòa nhà theo phong cách Ming và Qing đã được UNESCO công nhận là di tích văn hóa được bảo tồn rất tốt.

Đi bộ trên Vạn Lý Trường Thành

Những lý do khiến bạn nhất định phải tới Trung Quốc một lần trong đời - 9

Vạn Lý Trường Thành có thể nhìn thấy từ rất xa, được xây dựng trong nhiều thế kỷ. Những bức tường đầu tiên được dựng lên vào thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên. Bức tường đã trở thành cấu trúc quân sự lớn nhất trên thế giới.

 Ghé thăm Hoàng Long lãng mạn

Những lý do khiến bạn nhất định phải tới Trung Quốc một lần trong đời - 10

Địa điểm danh lam thắng cảnh này có nghĩa là Rồng vàng trong tiếng Trung. Nằm  ở dãy núi Min Sơn, Huanglong được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Đây cũng là một trong số các kỳ quan thiên nhiên của Trung Quốc, các hồ bơi bậc thang đầy màu sắc là một trong những điểm dễ nhận biết và đẹp nhất ở đây. Khu bảo tồn thiên nhiên cũng có những ngôi đền và tượng phật, nằm rải rác trong công viên.

Ghé thăm Hồng Kông

Những lý do khiến bạn nhất định phải tới Trung Quốc một lần trong đời - 11

Là lãnh thổ tự trị, Hồng Kông giống như một đất nước riêng. Mặc dù là một thành hố sôi động, bận rộn nhất thế giới, nhưng Hong Kong vẫn giữ được những truyền thống cũ, thành phố thu hút mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Du khách có thể đến tòa nhà chọc trời cao nhất và ngắm nhìn thành phố, đi mua sắm, ăn uống như người dân địa phương và cũng có thể tận hưởng các hoạt động dưới nước ở một trong nhiều bãi biển tuyệt vời nơi đây.

Theo Hàn Ly (Theo pandotrip) (Dân Việt)

Bình luận