Những ngôi đền lưng chừng giữa vách đá, du khách thắc mắc làm sao để xây dựng

Hầu hết các ngôi đền này đều được xây dựng trên vách đá hiểm trở, rất kỳ công mới có thể hoàn thành được và lưu giữ đến bây giờ.

1.Đền treo Hoành Sơn

Những ngôi đền lưng chừng giữa vách đá, du khách thắc mắc làm sao để xây dựng - 1

Ngôi đền này nằm trên vách đá của đỉnh Cuiping, thành phố Đại Đồng, tỉnh Sơn Tây, được xây dựng vào cuối triều đại Bắc Ngụy. Nơi đây tích hợp cả Phật giáo, Đạo giáo và Nho giáo. Toàn bộ tòa nhà được hỗ trợ bởi rất nhiều cột gỗ dày và có hơn 40 gian khác nhau.

2.Ngôi đền trên cầu

Những ngôi đền lưng chừng giữa vách đá, du khách thắc mắc làm sao để xây dựng - 2

Nằm trong khu thắng cảnh núi Cangyan ở huyện Jingyi, thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Bridge Hall vừa là một ngôi đền vừa là một cây cầu nối 2 hòn núi với nhau. Rất nhiều du khách tìm đến đây bởi ngôi đền này còn là nơi rất linh thiêng.

3.Đền Ganluyan

Những ngôi đền lưng chừng giữa vách đá, du khách thắc mắc làm sao để xây dựng - 3

Nằm ở bờ phía tây của khu thắng cảnh hồ Dajin, huyện Tained, thành phố Sanming, tỉnh Phúc Kiến, đền Ganluyan được xây dựng từ thời nhà Tống và có lịch sử hơn 850 năm. Đền Ganluyan ẩn trong tảng đá đỏ thẫm, cao hơn 80 mét, độ sâu và chiều rộng trên hơn 30 mét.

4.Đền Triều Dương

Những ngôi đền lưng chừng giữa vách đá, du khách thắc mắc làm sao để xây dựng - 4

Nằm trên nửa ngọn núi Chaoyang, cách thành phố Qixian, thành phố Hebi, tỉnh Hà Nam khoảng 5 km về phía tây, đền Triều Dương được xây dựng trên vách đá. Ngôi đền ban đầu là cung điện cho các thành viên hoàng gia đến vào mùa đông, nhưng sau triều đại Đông Ngụy, nó được xây dựng lại và trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng.

5.Đền Daciyan

Những ngôi đền lưng chừng giữa vách đá, du khách thắc mắc làm sao để xây dựng - 5

Đền Dacouan nằm trong khu thắng cảnh Daciyan ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, đây là một điểm thu hút khách du lịch nhờ vào cảnh quan đẹp kết hợp với văn hóa Phật giáo. Sảnh chính của tòa nhà được xây dựng trong một hang động cao 3 mét, dài 60 mét và rộng 20 mét.

6. Đền Huaxia

Những ngôi đền lưng chừng giữa vách đá, du khách thắc mắc làm sao để xây dựng - 6

Ngôi đền nằm trên núi Zhonghuang ở huyện She, thành phố Bengbu, tỉnh Hà Bắc. Hiện tại nơi này là di tích lịch sử và văn hóa lớn nhất của Trung Quốc, được xây dựng cách đây 1400 năm. Tất cả kiến trúc của ngôi đền đều rất tráng lệ và độc đáo.

7.Đền treo trên núi Luya

Những ngôi đền lưng chừng giữa vách đá, du khách thắc mắc làm sao để xây dựng - 7

Nằm trên núi Luya, huyện Ningwu, thành phố Cang Châu, tỉnh Sơn Tây, đây là một vách đá có tên là hành lang điêu khắc tự nhiên. Có một hang động lớn bên trong vách đá nên người ta đã xây dựng một ngôi đền 2 tầng trong hang. Để xây dựng được ngôi đền này, người ta sử dụng rất nhiều những trụ gỗ cứng để chống đỡ. Mặc dù không được hoành tráng như nhiều nơi khác nhưng ngôi đền này vẫn được nhiều người trầm trồ ngưỡng mộ.

8.Đền Xiwang

Những ngôi đền lưng chừng giữa vách đá, du khách thắc mắc làm sao để xây dựng - 8

Nằm trên ngọn núi Tulou ở phía bắc thành phố Xining, tỉnh Thanh Hải có một ngôi đền của Đạo giáo rất to và rộng, được xây dựng men theo vách đá kéo dài hàng cây số. Nó được khách du lịch miêu tả và một trong những ngôi đền có kiến trúc rất ngoạn mục.

Theo PHAN HẰNG ( Theo SOHU) (Dân Việt)

Bình luận