Nóng 24h qua: Ngày "đen tối" trên Quốc lộ 5, 7 người chết vì tai nạn

3 vụ tai nạn liên tiếp xảy ra trên quốc lộ 5 khiến 7 người thiệt mạng và thông tin mới vụ quân nhân “cố thủ” không chịu đo nồng độ cồn… là những tin tức nóng nhất ngày 23/7.

3 vụ tai nạn sát nhau liên tiếp xảy ra trên quốc lộ 5 khiến 7 người thiệt mạng

Theo báo cáo của Ban ATGT Hải Dương, 3 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra sớm nay trên quốc lộ 5 thuộc địa bàn huyện Kim Thành.

Nóng 24h qua: Ngày "đen tối" trên Quốc lộ 5, 7 người chết vì tai nạn - 1

Hình ảnh khủng khiếp xe tải lật đè chết nhiều người đang đứng chờ sang đường

Vụ thứ nhất xảy ra lúc 4h10 tại Km 63+300, lối đi sang thôn Tưởng Vu, xã Cộng Hoà, huyện Kim Thành xảy ra vụ tai nạn giữa xe 16 chỗ với người qua đường tại vị trí lối sang Tưởng Vu làm 1 người chết.

Tiếp sau đó, khoảng 5h30 xảy ra vụ tai nạn giữa xe containter và 1 xe tải tại lối mở Km62, QL5. Hậu quả, vụ tai nạn làm 1 người chết.

Hơn 30 phút sau, lúc 6h05, một xe tải hướng Hà Nội - Hải Phòng đâm vào giải phân cách và va vào 7 người đang tập trung tại điểm km63+300 làm chết 5 người và bị thương 2 người.

Chiếc xe tải gây tai nạn kinh hoàng được xác định mang biển số 29H-15097. Tại hiện trường, xe tải gây tai nạn lật nghiêng sát mép đường, hư hỏng đầu và thân xe. Nhiều nạn nhân bị chiếc xe tải đè trúng.

Theo báo cáo của Tổng Cục đường bộ Việt Nam, tốc độ xe tải 29H-15097 lúc 6h04:43 là 65 km/h; trước đó 20 giây tốc độ là 63 km/h do tài xế Hà Văn Hoàng (SN 1993, ở Thọ Xuân, Thanh Hóa) điều khiển. Xe này của Công ty TNHH Tiếp Vận Việt (Hà Nội).

Nóng 24h qua: Ngày "đen tối" trên Quốc lộ 5, 7 người chết vì tai nạn - 2

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Công an huyện Kim Thành cho biết, theo lời khai ban đầu của Hoàng, trước đó, chiếc xe tải gặp vấn đề về phanh đã dừng lại kiểm tra. Khi xe di chuyển tới gần lối mở thuộc xã Cộng Hòa, Hoàng đã xử lý phanh giảm tốc độ nhưng không được nên đã đánh lái khép vào dải phân cách 2 làn đường.

Chiếc xe tải do Hoàng điều khiểu sau đó tông vào phân cách giữa đường quốc lộ 5 va chạm với một số người dân đi xe máy đang dừng ở lối mở chờ sang đường.

Đề xuất đổi thời điểm thử nghiệm “bảo bối” sông Tô Lịch sang mùa khô

Nóng 24h qua: Ngày "đen tối" trên Quốc lộ 5, 7 người chết vì tai nạn - 3

Lo ngại việc xả nước vào mùa mưa ảnh hưởng đến “bảo bối” của Nhật, Hà Nội đề nghị thí điểm vào mùa khô.

Mới đây, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ, Công ty Thoát nước Hà Nội đã cùng làm việc với Công ty Cổ phần cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE) để bàn phương án xả nước từ hồ Tây ra sông Tô Lịch trong mùa mưa không làm ảnh hưởng đến kết quả thử nghiệm của “bảo bối” Nhật Bản.

Lý do, trước đó từ khoảng 9h ngày 9/7 đến 14h ngày 12/7, Công ty Thoát nước Hà Nội cho xả hơn 1 triệu m3 nước từ hồ Tây ra sông Tô Lịch do mực nước hồ đang cao hơn so với quy định. Việc xả nước đã ảnh hưởng đến công nghệ Nano Bioreator của Nhật Bản đang thí điểm làm sạch sông.

Sau khi lắng nghe các ý kiến của các đơn vị có liên quan, các bên đã thống nhất, Công ty JVE và đoàn chuyên gia Nhật Bản sẽ tiếp tục thực hiện thí điểm xử lý và kéo dài thêm 2 tháng (tới ngày 17/9).

Trong trường hợp JVE không đáp ứng được các phương án an toàn về mặt công nghệ khi thực hiện thí điểm xử lý trong mùa mưa, Công ty JVE có thể chuyển thời gian thực hiện thí điểm xử lý vào mùa khô, vì thời gian này ít mưa, mực nước trên sông Tô Lịch và hồ Tây sẽ ổn định hơn.

Thông tin mới vụ quân nhân “cố thủ” không chịu đo nồng độ cồn

Ngày 23/7, Bộ tư lệnh Binh Đoàn 15, Bộ Quốc phòng cho biết, Ủy ban Kiểm tra Binh đoàn vừa triệu tập thượng úy Nguyễn Văn Hoà công tác tại đơn vị để làm rõ hành vi phạm pháp trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Hành vi vi phạm được xác định là điều khiển phương tiện ô tô khi đã sử dụng rượu bia; Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ (Quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP).

Theo một lãnh đạo của Binh đoàn 15, quan điểm của đơn vị là sẽ xử lý nghiêm trường hợp vi phạm. Đây cũng là bài học để toàn quân nêu gương và chấp hành đúng pháp luật.

Nóng 24h qua: Ngày "đen tối" trên Quốc lộ 5, 7 người chết vì tai nạn - 4

Quân nhân "cố thủ" trong xe không chấp hành đo nồng độ cồn. Ảnh: Tạ Vĩnh Yên

Trước đó, tối 15/7, tổ Kiểm tra nồng độ cồn, Công an TP Pleiku phát hiện xe ô tô BKS 81A - 131.15 chạy đến phía trước tổ tuần tra thì tấp vào lề đường có dấu hiệu bất thường. Phát hiện chiếc xe trên, CSGT tiến hành các biện pháp yêu cầu người điều khiển phương tiện đo nồng độ cồn.

Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện không hợp tác và không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn. Cơ quan công an đã xử lý giữ GPLX của tài xế Nguyễn Văn Hoà 5 tháng và phạt hành chính 17 triệu đồng.

Nhiều giám đốc sở ở Trà Vinh 5 năm không tiếp công dân

Thanh tra Chính phủ vừa có Thông báo kết luận Thanh tra về việc quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng; công tác quản lý, sử dụng đất đai tại tỉnh Trà Vinh, thời kỳ từ 2013 đến 2017.

Theo đó, Thanh tra phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng gây thất thu nguồn ngân sách trên 68 tỉ đồng.

Trong đó, sai phạm phổ biến, gây hậu quả phức tạp, lâu dài là sai phạm trong công tác giao đất (ở cả cấp tỉnh và cấp huyện), nhất là công tác giao đất tái định cư tại các huyện. Những sai phạm này có nguyên nhân từ việc không tuân thủ pháp luật của chính quyền các cấp.

Ngoài ra Thanh tra Chính phủ còn chỉ ra nhiều sai phạm khác như một số cơ quan, đơn vị chưa thực sự quan tâm công tác tiếp công dân, nhất là khối các sở của Tỉnh. Trong đó có một số nơi Giám đốc sở (Sở Nội vụ, Cục Thuế tỉnh, Sở NN&PTNT,...) không tiếp công dân ngày nào trong suốt 5,5 năm. Chất lượng xử lý đơn thư cũng còn nhiều hạn chế.

Theo Nguyễn Lý (Tổng hợp) (Dân Việt)

Bình luận