Quán ăn tùy ý, trả tiền tùy tâm, đến khách cũng tự giác bưng bê, dọn dẹp thật kỳ lạ nhưng rất đẹp tại Sài Gòn

Tuy nhiên ở đây cũng có không ít quy định nghiêm ngặt mà mọi người trước khi tới đều phải lưu ý và làm theo.

Quán ăn chay kỳ lạ có 1-0-2

Hiện đây là một trong những quán ăn gây được nhiều sự quan tâm lẫn tò mò của mọi người tại Sài Gòn nhất bởi những lời giới thiệu vô cùng thú vị và hấp dẫn của nó. 

tùy tâm 2

Ai đời đâu một quán buffet mà khách có thể đến ăn một cách tùy ý, đến khi ra về lại muốn trả bao nhiêu lại tùy vào từng thực khách. Cho dù bạn để lại 200k, 100k, 50k hay thậm chí là 5k, chủ quán cũng chẳng hề cảm thấy phiền lòng một chút nào, mà quan trọng là bạn vẫn có thể ăn đầy đủ các món từ mặn tới ngọt như bao người khác. Chính vì lẽ đó mà chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, quán ăn này đã thu hút hàng trăm lượt khách tới mỗi ngày và cứ vào giờ cao điểm thì lại càng đông, đến mức có cả khách nước ngoài, khách du lịch cũng tò mò tìm tới dùng thử cho biết sau khi nghe được thông tin về quán.

ANDY8845

Quán ăn Tùy Tâm hiện đang được nhiều người tại Sài Gòn tìm tới.

ANDY8855

Đến cả khách nước ngoài cũng vì nghe danh tiếng của quán mà tìm tới.

Đến giờ trưa khách phải xếp hàng dài mới có thể lấy được đồ ăn và có chỗ ngồi.

andy8841-15641166950831184123821-15641204082482083538802

Các món ăn chay được trình bày vô cùng đẹp mắt.

Đừng ai nghĩ "giá tùy tâm" mà nấu "tùy tiện" nhé, ngược lại hầu hết các món ở đây đều được đánh giá chất lượng rất tốt và rất ngon là đằng khác.

Tùy tâm nhưng không phải đọ lòng khách

Nghe đến đây, hẳn sẽ có rất nhiều người bảo rằng quán ăn này cũng giống như một số quán ăn từng rất nổi tiếng khác của nước ngoài mở ra với mục đích đọ lòng trung thực và ý thức của khách. Nhưng trái lại với những điều đó, ý tưởng ra đời của quán lại xuất phát từ những nỗi niềm và tâm tư thường ngày của tất cả mọi người về việc hôm nay sẽ ăn gì, hôm nay còn bao nhiêu tiền để gọi được những món ra sao? 

ANDY8873

"Vậy thôi thì mình mở ra một quán bán theo kiểu buffet, ai muốn ăn gì thì ăn, muốn ăn bao nhiêu thì tùy ý khách. Khi ra về nếu hôm nào khách có nhiều tiền thì họ để nhiều, hôm nào kẹt quá hoặc nhất là cuối tháng mọi người có thể để lại ít hơn cũng chẳng sao. Với tôi đó là cách tốt nhất dành cho tất cả mọi người và bản thân tôi cũng không nghĩ sẽ kiếm được lợi nhuận gì từ hình thức kinh doanh này, miễn có đủ kinh phí duy trì là tôi vui rồi" - chính là lời tâm sự của chị Phượng, chủ quán ăn Tùy Tâm này.

ANDY8870

Mọi người cực kỳ vui vẻ dù phải xếp hàng đợi.

Quán ăn cực sạch sẽ và bày trí chẳng khác nào một nhà hàng bình thường.

Nếu để ý bạn sẽ thấy ngay cả thùng tiền của quán cũng chỉ là một chiếc hộp bằng giấy nhỏ xíu, đặt nép trong một góc chứ không hề phô trương theo kiểu "nhắc khéo" bất cứ ai. Thậm chí có người từng bảo vì chiếc thùng quá bé và khiêm tốn nên họ nhiều lần suýt quên việc phải bỏ tiền vào đó. Nhưng rất may là hầu hết những người tới quán đều rất lịch sự, họ cũng rất nghiêm túc với chữ "tùy tâm" đó mà không lợi dụng để làm liều, ăn quỵt. 

ANDY8862

Thùng tiền tùy hỷ được đặt khiêm tốn ở một góc rất nhỏ của quán.

ANDY8858

Mọi người có bao nhiêu thì để bấy nhiêu, chẳng ai kỳ thị hay nói gì nhau.

Quán ăn tạo nên cả một nét văn hóa thú vị

3

Không lo khách ăn quỵt mà ngược lại nỗi lo lớn nhất của quán chính là ở việc không tôn trọng nguồn thức ăn của bản thân và của người khác. Họ lúc thích thì lấy món nào cũng nhiều, lúc hết thích thì bỏ không chịu ăn, hoặc lấy mà ăn không hết, trong khi người muốn ăn lại không còn món hoặc vì không có tiền mà ngại, chịu đói.

 

Chính vì vậy mà trước khi dùng, các nhân viên ở đây sẽ luôn phổ biến về quy định "nghiêm cấm không được để đồ thừa" để tất cả cùng nhau ý thức trong việc tôn trọng nguồn thức ăn và một phần giảm đi lượng rác thải đáng kể mỗi ngày. 

ANDY8882
ANDY8861

Ngay cả các bạn nhỏ cũng phải ăn cho hết, không được bỏ mứa đâu nhé.

ANDY8853

Có thể nói đây là quán ăn hoạt động chính bằng tấm lòng, cùng tất cả sự tử tế của người chủ và tập thể nhân viên nên mỗi khi quán đông, nhân viên không kịp phục vụ, khách ở đây sẵn sàng lao vào bưng bê thậm chí khi ăn xong họ còn chủ động dọn dẹp chén bát, đặt mọi thứ vào trong chiếc thùng ở góc quán với thái độ vô cùng vui vẻ, hạnh phúc. Điều này đã tạo nên một nét "văn hóa" thú vị tuy là nhỏ thôi, nhưng nó vẫn đủ khiến người ta cảm thấy ấm áp và ý thức đẹp hơn từ cái ăn đến cách hành xử mà không phải ở đâu cũng mang tới được.

ANDY8881

Ăn xong rồi thì ta tự giác dọn dẹp thôi.

ANDY8879
ANDY8848

Đây đã trở thành một thói quen và một nét văn hóa rất hay của quán ăn Tùy Tâm này.

Mỗi tháng quán sẽ bán theo hình thức thu tiền với mỗi lượt là 150k/người vào các ngày rằm và Mùng 1.

Afamily.vn

Bình luận