Sài Gòn mùa nóng chảy mỡ: có thức uống "thần thánh" được dân tình ùn ùn kéo nhau đi thử và review

Có lẽ các loại trà sữa truyền thống sẽ chỉ là "chuyện quá khứ" khi mà một món tưởng chừng bình dân như thế này lại dần dà lên ngôi.

Những ngày gần đây Sài Gòn phải hứng chịu một đợt nóng kỷ lục chưa từng thấy, có khi lên đến 40 độ C! Trong trường hợp cứ ra đường là "chín" như thế này thì chẳng ai muốn phải bước ra khỏi nhà cả, thế nhưng vẫn còn biết bao trách nhiệm đi học, đi làm không thể nói bỏ là bỏ được. Vì vậy như một lẽ hiển nhiên, các thức giải nhiệt, giải khát được săn đón như một cách để chống chọi với cái nóng. Mặt khác, Sài Gòn thì có quá nhiều món giải nhiệt cho những ngày nắng, thế nhưng điều chẳng ai ngờ ấy là một món nước "xưa xửa xừa xưa" không đáng giá là bao lại bắt đầu được "sủng ái" hết mực.

Đó chính là rau má, hay nói chính xác hơn là các loại thức uống làm từ rau má.

Sài Gòn mùa nóng chảy mỡ: có thức uống thần thánh được dân tình ùn ùn kéo nhau đi thử và review - Ảnh 1.

Thức uống làm từ rau má bỗng dưng "hot" bất ngờ dạo gần đây.

Nghe có vẻ khó tin, nhưng nước ép rau má màu xanh xanh mà ngày bé các mẹ, các bà vẫn hay ép tụi trẻ con mình uống cho "mát người" ấy lại trở thành món "hot" nhất trong mấy ngày nóng gần đây. Hoặc nói đúng hơn, là các món nước vô cùng sáng tạo làm từ loại rau rẻ bèo này.

Mấy ngày gần đây, trên các trang review hàng quán cũng như một số trang mạng xã hội đã phủ đầy màu xanh lá mát cả mắt. Nguồn ảnh: Nguyễn Kim Ngân, Tuyết Mai, Samnguyen2112, Thương Hoài.

Thế nhưng, rau má cũng chẳng phải "một mình làm nên chuyện". Cũng giống như sữa tươi bình thường thì ai cũng biết, thậm chí không nhiều người thích, nhưng cứ thêm một ít nguyên liệu "trẻ" hơn một tí như trân châu đường đen, kem trứng muối, matcha... thì lại gây sốt ngay. Rau má cũng không ngoại lệ. Món rau má gần đây được người người nhà nhà đua nhau check-in là các loại rau má pha (hay rau má mix).

Sài Gòn mùa nóng chảy mỡ: có thức uống thần thánh được dân tình ùn ùn kéo nhau đi thử và review - Ảnh 3.

Rau má có vị thanh mát, nhưng không còn đơn điệu khi mà được khéo léo kết hợp với các nguyên liệu như sữa, dừa hoặc đậu.

Rau má pha một nguyên liệu khác thực ra cũng không phải điều gì mới, chỉ cần dạo một phòng Sài Gòn thì hầu như hàng nước, hàng cà phê lớn nhỏ đều có rau má đậu xanh, rau má dừa... Thế nhưng giờ đây, người ta lại nảy ra một ý tưởng hết sức độc đáo ấy là các món rau má pha với nhiều phần tử khác mới lạ hơn như rau má sinh tố bơ, trà rau má kem đậu xanh, rau má mix các loại thạch...

Đặc biệt, nhiều món rau má mix với đậu xanh gần đây cũng được "cải biến" một chút bằng cách đánh mặn đậu xanh như kem, mang mùi béo thơm đậm đà kết hợp với vị ngọt được đánh giá là rất... "hợp lí".

Các loại rau má pha những món mới lạ và độc đáo như rau má sinh tố bơ, rau má mix thạch dự đoán sẽ là "vedette" của các thức uống vào mùa nóng này. Nguồn ảnh:  Nguyễn Kim Ngân, Tuyết Mai.

Tự cổ chí kim, rau má vẫn luôn mà món cực dễ pha, tuy nhiên mãi cho đến hiện tại thì người ta mới nhận ra cái sự "dễ dãi" này nó nhiều đến mức nào, khi mà rau má pha với cái gì cũng ngon cả. Hầu hết những review về các món rau má pha đều kèm theo những lời khen và chung quy là sự thoả mãn của thực khách.

Sài Gòn mùa nóng chảy mỡ: có thức uống thần thánh được dân tình ùn ùn kéo nhau đi thử và review - Ảnh 5.

Một bạn đã uống thử trà rau má kem đậu xanh lạ miệng và rất hài lòng về lớp kem đậu xanh béo, thơm bùi mùi đậu xanh có vị ngọt mặn vừa phải. Nguồn: Thanh Trúc.

Sài Gòn mùa nóng chảy mỡ: có thức uống thần thánh được dân tình ùn ùn kéo nhau đi thử và review - Ảnh 6.

Bên cạnh đó thì cũng có các món như rau má sữa, rau má khoai môn sữa dừa và rau má bí đỏ sữa dừa rất lạ, toàn là những cái tên hiếm nghe thấy. Nguồn ảnh: Trúc Mai.

Có thể thấy, việc pha và thử nghiệm rau má tuy không quá mới, nhưng nhờ "Thiên Thời - Địa Lợi - Nhân Hoà", vào thời buổi nóng đổ lửa và dân tình đua nhau tìm cách giải nhiệt thì không thể nghi ngờ gì, đây là điều kiện hoàn hảo để các món rau má pha phát triển. Tuy nhiên, cũng nên biết rằng thực ra nhiệt độ cũng không hoàn toàn là điều khiến các món rau má mix trở nên phổ biến đến vậy, dù nó cũng đóng vai trò như một đòn bẩy. Các món rau má mix vẫn luôn phổ biến và được nhiều người Sài Gòn ủng hộ, tuy nhiên trong thời điểm này thì người ta mới bắt đầu review nhiều để mách nhau về loại nước "thần thánh" giải khát thanh nhiệt ngon tuyệt vời và vô cùng đa dạng này.

 

Độ tương tác của những bài viết về rau má mix rất cao, phía dưới cũng có rất nhiều comment "khoe" thành phẩm của mình và người người rủ nhau đi uống. Nguồn ảnh: Sài Gòn Ùm.

Không thể nghi ngờ gì, rau má mix là "trend" mới nhất trong làng các loại thức uống mùa hè và có khả năng sẽ "chiếm ngôi" các loại trà trái cây vốn vẫn luôn phổ biến trong mùa nóng của Sài Gòn. Bạn đã thử một loại rau má mix mới lạ nào hay chưa, nếu chưa thì nhanh chóng bắt trend ngay đi nhé!

Một số địa chỉ được cung cấp từ các bạn review-ers trong bài:

- Phúc Rau Má: Xóm Đất, phường 10, quận 11.

- Rau Má Mix: 56C Hoàng Diệu, Thủ Đức.

- Main Tea: 79 Đinh Tiên Hoàng, phường 3, quận Bình Thạnh.

- Rau Má Pha: 507 Phan Văn Trị, Gò Vấp.

Bình luận