Sinh con 14 ngày, mẹ đột ngột tử vong khi chưa kịp đặt tên và nhìn mặt con lần cuối

Kể từ khi mẹ qua đời, bé Long chưa một ngày được no bụng và có giấc ngủ ngon, đêm nào cháu cũng khóc ngất vì nhớ hơi ấm của mẹ.

Căn nhà nhỏ của  bà Nguyễn Thị Ích (ở tổ 39, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) những ngày vừa qua khói hương luôn nghi ngút vì người con gái xấu số của bà vừa mới qua đời. Dù giọng nói còn khàn đặc, đôi bàn tay run run và đôi mắt tím quầng vì thiếu ngủ, nhưng bà Ích vẫn cố gượng dậy để vỗ về, ôm đứa cháu ngoại mới được 17 ngày tuổi vào lòng.

Con gái bà Ích là vừa mới qua đời ngày 6/6. Sau 3 ngày tổ chức tang lễ, sang nay (10/6) gia đình mới đưa đi an táng theo phong tục địa phương. Đau xót hơn, Thảo sinh con được 14 ngày thì đột ngột tử vong, nguyên nhân tử vong được các bác sĩ chẩn đoán là do xuất huyết não.

Sự ra đi đột ngột của Thảo khiến nhiều người xót thương.

Ôm đứa cháu vào lòng, bà Ích cho biết con gái bà chưa đăng ký kết hôn. Trước đây vì tin vào lời hứa hẹn của một thanh niên nên đã trót có bầu, nhưng khi đặt vấn đề cưới xin thì người yêu của Thảo đã lẳng lặng ra đi không nói một lời nào.

Không chấp nhận sinh con ra mà không có bố, sau nhiều ngày tìm kiếm Thảo đã biết được địa chỉ của gã người yêu bội bạc. Nhưng mọi thứ thật trớ trêu, người đàn ông ấy đã có gia đình. Khi biết mình bị lừa, Thảo định làm cho ra nhẽ mọi việc nhưng rồi nghĩ về đứa con trong bụng Thảo lại lẳng lặng ra về.

“Từ khi biết bị phụ bạc tâm, lý bé Thảo (cách bà Ích gọi con gái) bị ảnh hưởng nặng nề, nó nhất quyết giữ đứa con trong bụng, mặc cho mọi người khuyên can về những chuyện tương lai”, bà Ích chia sẻ.

 

Nhớ hơi ấm của mẹ cháu Long khóc rồi ngủ lịm đi.

Vượt qua những tháng ngày khó khăn, ngày 26/5 vừa qua, Thảo trải qua cuộc sinh mổ, con trai chào đời khỏe mạnh. Tưởng rằng tiếng khóc chào đời của con trai sẽ là động lực để Thảo vượt lên mọi khó khăn, nhưng không ngờ bi kịch bắt đầu ập đến với cuộc đời của Thảo.

“Sau khi ở viện về, Thảo vẫn vậy, ít nói và rơi vào trạng thái trầm cảm. Vết mổ sinh chưa khô nên hàng ngày vẫn có cô y tá đến nhà chăm sóc. Đến ngày thứ 8 sau khi sinh, Thảo bỏ bữa không ăn, người nhợt nhạt nên gia đình vội đưa vào viện cấp cứu.

Tại bệnh viện, dù được các bác sĩ cấp cứu và điều trị tích cực nhưng Thảo bị xuất huyết não và tử vong vào ngày 6/6”, bà Ích nghẹn ngào chia sẻ.

Bà Ích (bên trái) nghẹn ngào khi đứa con gái đột ngột qua đời.

Bà Ích  cho biết, trước khi phải nhập viện cấp cứu vì xuất huyết não, Thảo ở nhà vẫn yêu thương, vỗ về và cho con bú những giọt sữa đầu đời. “Dù hai mẹ con chỉ gần nhau được 1 tuần, nhưng thằng bé (con của Thảo) đã quen hơi và quen dòng sữa mẹ. Vì thế, khi Thảo vào viện cấp cứu, thằng bé khóc ngặt nghẹo cả ngày đến khi mệt lả mới chịu thiu thiu ngủ. Khi tỉnh dậy, cháu lại khóc và đòi bú mẹ, nhìn cảnh đó mà tôi tan nát cõi lòng”, bà Ích vừa khóc vừa nói.

Kể với chúng tôi, bà Ích cho biết, mọi chuyện như có thần giao cách cảm, ngày Thảo qua đời dù gia đình đưa cháu bé đi nơi khác, nhưng cả đêm hôm đó nó khóc không ai dỗ được. Đến sáng, khi xin được ít sữa mẹ cho ăn thì cháu mới chịu chợp mắt.

Hiện giờ bà Ích phải đi xin từng giọt sữa cho cháu ngoại.

Con gái qua đời là nỗi đau quá lớn nhưng với bà Ích thì nỗi đau ấy còn tăng hơn gấp bội bởi Thảo ra đi khi chưa kịp đặt tên cho con và chẳng kịp nhìn con lần cuối. “Hôm nay gia đình mới quyết định đặt tên cháu là Trần Bùi Long, đợi 13 ngày nữa khi cháu đầy tháng chúng tôi sẽ ra chính quyền khai sinh cho cháu”, bà Ích nói.

Ông bà ngoại nghèo khó, mẹ đã qua đời, tương lai phía trước của bé Bùi Long vô cùng mù mịt. “Cháu nhớ sữa mẹ chẳng chịu ăn sữa ngoài, có hôm sợ cháu đói tôi phải lấy nước cơm, nước cháo cho cháu ăn”.

Được biết, gia đình bà Ích thuộc diện khó khăn ở địa phương, gia đình bà có 6 người con đến nay 5 người đã qua đời, chỉ còn 1 người con út. Chồng bà Ích không có công ăn việc làm ổn định, hàng ngày phải đi chạy xe ôm lấy tiền nuôi sống cả gia đình.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Bà Nguyễn Thị Ích -  địa chỉ: Tổ 39 phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

SĐT: 0906530867

Theo Lê Phương (Khám phá)

Bình luận