Thấy vợ đổ giấm lên bánh mỳ vứt đi, chồng định hỏi thì ngã ngửa khi lại gần

Nghe tưởng như đùa, nhưng tất cả những thứ bạn cần chỉ là một miếng bánh mỳ duy nhất và một chút giấm chiếc thùng rác nhà bạn đã thơm tho, sạch sẽ ngay trong tích tắc.

Thùng đựng rác tuy là thứ không thể thiếu của mỗi gia đình, thế nhưng dù bạn hay đi đổ rác hàng ngày và cọ rửa nó thường xuyên, thì thùng rác vẫn có thể bốc mùi hôi, khiến mọi người khó chịu, nhất là khi nhà có khách đến thăm, nhà có trẻ nhỏ,...

Nếu đã dùng nhiều cách với các loại khử mùi hóa học mà vẫn không hiệu quả, hãy thử ngay cách khử mùi cực hay với giấm dưới đây. Giấm không chỉ là loại gia vị quan trọng trong chế biến nấu ăn mà nó còn có nhiều công dụng tuyệt vời hơn. Đây được xem là một dung dịch tẩy rửa, loại bỏ mùi hôi, làm sạch đồ đạc, diệt ruồi cực hiệu quả.

thay vo do giam len banh my vut di, chong dinh hoi thi nga ngua khi lai gan - 1

Nghe tưởng như đùa, nhưng tất cả những thứ bạn cần chỉ là một miếng bánh mỳ duy nhất và một chút giấm, hai nguyên liệu luôn sẵn có trong nhà.

1. Cách dùng giấm và bánh mỳ tẩy mùi hôi thùng rác

Đầu tiên, đổ một ít giấm lên bánh mỳ, (có thể tận dụng bánh mỳ đã hết hạn cho đỡ phí) rồi sau đó đặt vào trong thùng rác và đậy nắp thùng lại.

Giấm có công dụng tuyệt vời trong việc khử mùi hôi, vậy nên khi đặt miếng bánh mỳ có giấm ở trong thùng rác, hai thứ này sẽ hút trọn mùi hôi khó chịu mà thùng rác bốc ra.

Thêm vào đó, bạn có thể dùng đi dùng lại vài lần miếng bánh mỳ cho đến khi không thể đổ giấm thêm vào nữa. Quá tiện lợi và cũng "rẻ như cho" để giúp thùng rác không còn vương những mùi hôi nồng khó chịu.

thay vo do giam len banh my vut di, chong dinh hoi thi nga ngua khi lai gan - 2

Không chỉ có công dụng khử mùi hôi, giấm còn có nhiều công dụng hữu ích khác như thông bồn rửa bát bị tắc nghẽn (đổ 1 chén baking soda vào ống thoát nước, sau đó cho thêm 1 chén giấm rồi xả nước), giữ cho hoa tươi lâu hơn (đổ ít giấm vào lọ hoa), hay dùng để lau chùi nhà bếp, tẩy nấm mốc trong nhà bếp cũng rất hiệu quả.

2. Một số mẹo khử mùi thùng rác nên thử

Khử mùi bằng chanh

Để khử mùi hôi cho các vật dụng bằng nhựa hoặc thùng rác nhà mình các gia đình nên cắt những lát chanh mỏng rồi đặt chúng vào thùng sau mỗi lần bạn vệ sinh.

thay vo do giam len banh my vut di, chong dinh hoi thi nga ngua khi lai gan - 3

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bột nở pha với giấm tạo thành một hỗn hợp bột đặc sệt và dùng chúng để chùi rửa những chiếc thùng đã có mùi. Đây cũng được xem là một trong những cách khử mùi khá hiệu quả.

Hạt cà phê

Hạt cà phê có mùi rất là thơm các gia đình cũng có thể dùng cách này để loại bỏ những mùi hôi trong thùng rác nhựa. Hạt cà phê cũng có thể được dùng để loại trừ một số mùi hôi cứng đầu như hành, tỏi hay cà ri. Bạn chỉ cần rửa sạch hộp nhựa, cho vào đó một ít hạt cà phê rồi đậy kín nắp. Sau một vài tiếng đồng hồ, mùi thức ăn trong hộp sẽ biến mất. Thay vào đó, chiếc hộp nhựa sẽ có mùi thơm của hạt cà phê.

Theo Lê Lê (T/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bình luận