Thời tiết 19/4, nắng nóng bao trùm miền Bắc, có nơi trên 40 độ C

Theo dự báo, ngày 19/4, nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn bộ Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất 34-37 độ. Riêng vùng núi các tỉnh Trung Bộ từ 38-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều qua (18/4), nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, Trung và Nam Trung Bộ với nền nhiệt độ phổ biến 34-38 độ C, nhiều nơi trên 38 độ C như: Mường La (Sơn La) 39.6 độ C, Yên Châu (Sơn La) 39.7 độ, Tương Dương (Nghệ An) 39 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 38.3 độ, Đồng Hới (Quảng Bình) 38.6 độ, Đông Hà (Quảng Trị) 38.2 độ...

Cảnh báo đợt nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có thể kéo dài đến ngày 22/4, riêng khu Tây Bắc, vùng núi phía Tây của Bắc Trung Bộ, các tỉnh trung và Nam Trung Bộ nắng nóng có thể kéo dài hơn.

Dự báo ngày 19/4, vùng áp thấp nóng phía Tây gây hiệu ứng phơn mạnh nên nắng nóng tiếp tục xảy ra ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, Trung Bộ và mở rộng toàn bộ Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C. Đối với khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Bắc và trung Trung Bộ sẽ có nắng nóng gay gắt, với nền nhiệt độ từ 38-39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 C độ từ 11-16 giờ.

Khu vực Hà Nội ngày mai trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Đợt nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ được dự báo có thể kéo dài đến ngày 22/4; riêng khu Tây Bắc, vùng núi phía Tây của Bắc Trung Bộ, các tỉnh trung và Nam Trung Bộ nắng nóng có thể kéo dài hơn.

Từ 18/4 đến 24/4, ở các tỉnh Nam Bộ cũng sẽ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Khu vực rừng ở các tỉnh Trung Bộ và Tây Bắc Bắc Bộ cũng cần đề phòng cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Do vậy, người dân cần hạn chế tham gia giao thông, lao động ngoài trời vào thời điểm từ 11 giờ đến 16 giờ hàng ngày, đồng thời cần bổ sung đủ nước uống và chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.


Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn

Bình luận