Vụ bé gái 13 tuổi tố bị hiếp dâm khi chụp X-quang: Chụp ngực nhưng lại yêu cầu cởi quần

Theo lời kể của cháu bé, lúc vào phòng chụp lồng ngực, kỹ thuật viên ngoài sờ soạng vùng nhạy cảm, còn bắt cháu tụt quần để chụp chiếu.

Liên quan đến sự việc bệnh nhi 13 tuổi (ở Quỳnh Nhai, Sơn La) tố cáo bị một kỹ thuật viên hiếp dâm trong lúc chụp X-quang, công an huyện Quỳnh Nhai mới đây đã có lệnh bắt giữ khẩn cấp đối đối với kỹ thuật viên M.A.C. để phục vụ công tác điều tra.

Còn về phía cháu bé, ngay trong tối ngày 21/5 (ngày xảy ra sự việc) đã được cơ quan chức năng đưa ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La để giám định, đến nay chưa có kết quả. Gia đình cháu bé cho biết, sáng ngày 23/5, một lần nữa cháu bé được mẹ đưa cháu đi khám (tự đưa đi khám riêng), kết quả cho thấy cháu bé có vết xước ngoài ở bộ phận sinh dục, nhưng màng trinh không bị rách.

Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Nhai nơi xảy ra sự việc.

Bà Q.T.P. (bà nội bệnh nhi 13 tuổi) cũng là người trực tiếp đưa cháu bé đi khám cho biết, ngày 21/5, thấy cháu bị tức ngực và ngứa toàn thân nên đưa đến bệnh viện huyện Quỳnh Nhai thăm khám. Tại đây, cháu bà P. được chỉ định đi chụp X-quang lồng ngực, bà ngồi ngoài đợi.

Sau khi đợi khoảng 30 phút, bà P. thấy cháu ra ngoài liền hỏi: “Sao khám lâu thế”. Lúc này cháu nội bà P. khóc và kể lại việc bị người chụp X-quan hiếp dâm. Theo lời kể của cháu bé, khi vào phòng, kỹ thuật viên chụp chiếu yêu cầu đứng áp ngực vào máy chụp, sau đó kỹ thuật viên này dùng tay sờ vùng ngực và vùng nhạy cảm của cháu bé.

Không dừng lại ở đó, kỹ thuật viên còn yêu cầu cháu bé vào phòng rửa phim rồi tiếp tục yêu cầu cháu bé cởi quần và thực hiện hành vi hiếp dâm. Cũng theo lời kể của bệnh nhi này, do ở trong phòng kín và rất tối nên cháu không dám phản ứng gì cho đến khi ra ngoài gặp bà nội.

 

Bà P. cũng cho biết, từ hôm xảy ra sự việc đến nay đã 3 ngày, nhưng cháu bà vẫn luôn sợ hãi, ít nói và không ăn uống gì, chỉ nhốt mình trong nhà.

Được biết mỗi lần chụp X-quang chỉ mất 5-6 phút, nhưng cháu bé vào phòng chụp 26 phút mới ra ngoài.

Liên quan đến sự việc, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai cho biết, lời kể của cháu bé mới chỉ là thông tin 1 phía, hiện sự việc vẫn đang được công an tích cực điều tra, làm rõ.

Trả lời câu hỏi về việc quy trình khi chụp X-quang phổi bình thường mất thời gian khoảng bao lâu, vị lãnh đạo này cho biết chỉ mất khoảng 5-6 phút cho 1 lần chụp. Tuy nhiên, sau khi cháu bé tố cáo bị kỹ thuật viên hiếp dâm, lãnh đạo bệnh viện đã trích xuất camera ngoài phòng chụp cho thấy, thời gian bệnh nhi từ lúc vào cho đến khi ra khỏi phòng chụp chiếu là 26 phút.

Trước đó, ngày 21/,5 gia đình một bệnh nhi vô cùng bức xúc trước nghi vấn con gái bị hiếp dâm trong phòng chụp X-quang. Khi sự việc xảy ra, rất đông người thân bệnh nhi đã có mặt tại bệnh viện đòi đánh nam kỹ thuật viên bị tố cáo gây ra sự việc.

Do tình hình phức tạp nên lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai đã nhờ công an can thiệp. Chỉ khi có sự hỗ trợ của lực lượng công an, kỹ thuật viên M.A.C. mới được đưa ra ngoài an toàn.

Hiện sự việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

 Theo Lê Phương (Khám phá)
Bình luận
Tin khác

Vụ 'giết người đổ bê tông' ở Bình Dương: Hé lộ cuộc sống của nạn nhân thứ 2

Một trong 2 nạn nhân bị sát hại đổ bê tông ở Bình Dương đã được người thân tới nhận diện và đưa về quê lo hậu sự. Riêng nạn nhân Trần Trí Thành, ngoài thông tin người này từng tạm trú tại quận Phú Nhuận, TP.HCM, hiện vẫn chưa có nhiều thông tin cụ thể, chỉ biết nạn nhân có cuộc sống khá bí ẩn.