Yêu gì thì yêu, trước 40 tuổi phụ nữ nhất định phải yêu tiền

Không ai có thể lớn tiếng nói mình hạnh phúc nếu chưa có vật chất. Phụ nữ lại càng không nằm ngoài và phải tuân theo sự thật phũ phàng ấy, bởi đó mới chính là cuộc sống.

Chạm ngưỡng cửa tuổi 40, phụ nữ thường nhận ra sự hữu hạn của bản thân, biết mình có gì, đã làm được gì và không thể làm gì, theo đó sẽ có sự xuất hiện về những lo lắng, muộn phiền và không ít khi nhìn ngắm lại chính tuổi trẻ của mình mà tiếc nuối.

Mà một trong những nỗi sợ lớn nhất của phụ nữ khi ấy chính là một chữ "tiền". Tiền đâu để nuôi con? Tiền đâu để mua món đồ gia đình cần? Tiền đâu để lo cho cha mẹ hai bên khi bệnh tật? Và tiền đâu để cho chính mình một cuộc sống bình yên không chông chênh giữa dòng đời này? Thế nên dù có phũ phàng đến đâu thì chúng ta cũng phải hiểu rằng, phụ nữ nhất định phải biết "yêu tiền ".

yeu gi thi yeu, truoc 40 tuoi phu nu nhat dinh phai yeu tien - 1

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Có vẻ nhiều người sẽ chỉ trích sao phụ nữ thực dụng thế, nhưng ngẫm kĩ ra mới thấy họ không hề thực dụng mà đang rất thực tế, tiền thật sự rất quan trọng, nhất là với phụ nữ, càng lớn tuổi, bạn càng nhìn thấy nhiều phụ nữ khổ sở vì đồng tiền, bạn sẽ càng thấm thía sự thật này.

Túi tiền sẽ quyết định chất lượng của cuộc sống của bạn và gia đình, nhất là ở độ tuổi trung niên. Hãy thử nghĩ xem, nếu bạn vẫn có một gia đình hạnh phúc, bạn sẽ phải hao tốn nhiều cho chính mình và chồng con. Bạn phải đến nhiều nơi, cần nhiều thứ và phải có nhiều thứ.

Nếu bạn không có tiền, thì chỉ có thể nhìn ngắm con cái của người khác có điều kiện mở mang kiến thức, theo đuổi tài năng, trong khi con bạn  thì chỉ có dừng lại ở một giới hạn. Nếu bạn không có tiền thì quần áo đẹp của chồng con còn không thể có, làm sao nghĩ đến việc chính bạn mặc đẹp? Thậm chí là đến một món đồ sinh hoạt rẻ tiền bạn cũng phải thỏ thẻ ngỏ lời xin tiền chồng, thử hỏi có vui vẻ không?

yeu gi thi yeu, truoc 40 tuoi phu nu nhat dinh phai yeu tien - 2

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Hay nếu bạn độc thân, hoặc đã ly hôn một mình nuôi con, tiền chính là bảo đảm bình yên cho bạn. Đã không hạnh phúc rồi mà còn sống trong khổ sở và mỏi mệt thì còn điều gì bất hạnh hơn nữa. Nếu không có tiền, bạn liệu có thể nhẹ nhàng đóng vai trò làm mẹ và cha cho con mình, rồi lấy gì mong con có thể lớn lên như những đứa trẻ đủ đầy khác?

Dù bạn có lạc quan đến mấy thì cũng không thể không so sánh với người khác vì thực tế cuộc sống chính là như thế. Đồng tiền sẽ nói lên năng lực, mức độ vui vẻ và hạnh phúc của bạn, vậy bạn nõi xem không "yêu tiền", không cố gắng miệt mài kiếm tiền thì phụ nữ nên làm gì bây giờ.

Ở tuổi 40,  khi không có đủ tiền hoặc nhẵn túi khi cần thiết có thể khiến bạn cảm thấy bất lực và tuyệt vọng, nó thực sự là một nỗi đau. Vì bạn đã trưởng thành, vì nhiệm vụ nuôi sống chính mình và những người bạn yêu là ở bạn.

yeu gi thi yeu, truoc 40 tuoi phu nu nhat dinh phai yeu tien - 3

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Thế nên, hãy bỏ qua hết những gì không đáng để chỉ tập trung kiếm tiền, hãy nhớ rằng không ai nói về hạnh phúc nếu họ chưa có vật chất, dù đó là một sự thật khá phũ phàng. Bạn có thể sống không thực dụng nhưng không thể không thực tế, bởi đơn giản đó là cuộc sống và phụ nữ càng phải tuân theo quy luật phũ phàng ấy mới có thể sống một đời đúng nghĩa.

Sẽ không quá khi nói rằng hạnh phúc với phụ nữ trước 40 tuổi chỉ thật sự tồn tại khi bạn có đủ tiền để thấy bình yên, có một số dư thoải mái trong tài khoản, mọi thứ với phụ nữ khi ấy đều tự khắc bình yên theo. Chỉ cần biết "yêu tiền" bạn ắt không thể bất hạnh được, hạnh phúc khi bạn có tiền là một hạnh phúc đa nghĩa, cho dù lúc ấy bạn rơi vào hoàn cảnh nào, dù bạn độc thân, có gia đình, hay ly hôn.

Theo An Vy (Thế giới trẻ)

Bình luận