Bắt khẩn cấp kẻ dùng 4 tài khoản Facebook xuyên tạc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Lực lượng chức năng tỉnh Bến Tre đã tiến hành bắt giữ một đối tượng đã sử dụng 4 tài khoản Facebook để xuyên tạc các nội dung của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Theo tin tức trên Thanh Niên và Công an TP.HCM, ngày 2/3, Trung tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó phòng tham mưu Công an tỉnh Bến Tre cho biết, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh đã tiến hành khám xét, giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Công Em (SN 1971, cư trú ấp Chợ, xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm) để điều tra về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống phá Nhà nước”.

Trước đó vào ngày 27 và 28/2, đối tượng Công Em đã liên tục dùng nhiều tài khoản Facebook để xuyên tạc các nội dung của Hội nghị thượng định Mỹ - Triều nên đã bị bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp.

VN-Ben-Tre-Nguyen-Van-Cong-Em.jpg

Đối tượng Nguyễn Công Nam Em tại cơ quan chức năng.

Lực lượng chức năng khám xét nơi ở và khai thác dữ liệu điện tử trên các tài khoản mạng xã hội (Facebook) của Nguyễn Văn Công Em, cơ quan chức năng đã thu được nhiều đồ vật, tài liệu, dữ liệu liên quan đến hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống phá Nhà nước”.

Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Văn Công Em khai nhận đã sử dụng 4 tài khoản facebook khác nhau để đăng tải, chia sẻ các bài viết và phát trực tiếp (live stream) những video có nội dung xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tuyên truyền, kêu gọi, kích động biểu tình trong thời điểm diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai tại Hà Nội ngày 27-28/2/2019.

Sau khi bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Công Em, Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Bến Tre) đang củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn

Bình luận
Tin khác

Tạm giữ đối tượng chuyên đột nhập nhà dân để trộm cắp tài sản

Lợi dụng đêm khuya, Hoàng Đình Nghĩa đã đột nhập vào nhiều nhà dân để trộm cắp tài sản. Đối tượng này đã thực hiện trót lọt 11 vụ trộm cắp với tổng giá trị tài sản khoảng 120 triệu đồng.