Cắt ống hút kiểu này rồi thả xuống cống, tắc nghẽn mấy cũng hanh thông sau 10 phút

Bằng cách này, mọi vết bẩn, mảng bám sẽ bị đánh bay, giúp nước thải nhà bạn lưu thông được dễ dàng.

Hiện nay, nhà nào cũng có đến vài thiết bị liên quan đến đường nước sinh hoạt cho cả gia đình như bồn rửa bát, chậu rửa mặt, cống thoát nước trong nhà tắm...

Vì lẽ đó, hiện tượng lỗ thoát nước bị tắc sau nhiều ngày sử dụng khá phổ biến và chúng tôi tin chắc rằng, gia đình nào cũng đã từng gặp ít nhất 1 lần trong đời. Rơi vào tình huống này, bạn không cần phải lo lắng chỉ cần một số mẹo sau đây là chuyện đâu lại vào đó ngay thôi.

cat ong hut kieu nay roi tha xuong cong, tac nghen may cung hanh thong sau 10 phut - 3

Nếu bạn có tìm hiểu thì trên thế giới này có một loại công cụ gọi là dây xương cá. Nó có cấu tạo như một đoạn xương cá dài và làm từ chất liệu nhựa dẻo. Khi đưa dụng cụ này vào trong ống thoát nước, những gai xương cá nhỏ sẽ làm công việc móc tất cả tóc cũng như rác ở bên trong ra ngoài rất hiệu quả. 

Tuy nhiên dụng cụ này ở Việt Nam còn khá mới và hiếm, vậy thì chỉ cần sáng tạo với một chiếc ống hút thay thế là đủ. Cách làm đơn giản như hình: 

cat ong hut kieu nay roi tha xuong cong, tac nghen may cung hanh thong sau 10 phut - 4

Dụng cụ cần có kéo và 1 chiếc ống hút.

cat ong hut kieu nay roi tha xuong cong, tac nghen may cung hanh thong sau 10 phut - 5

Dùng kéo cắt chiếc ống hút thành hình xương cá tương tự.

Sau khi hoàn thành xong bạn đưa ống hút vào trong lỗ thoát nước tại khu vực đang bị nghẹt bởi tóc rồi kéo lên. Chắc chắn là bạn sẽ phải kinh ngạc về lượng tóc ở bên trong đó. Làm một tới hai lần để đảm bảo tất cả tóc được lấy ra hết, đường ống nước cũng sẽ thông thoáng ngay. 

Ngoài ra, còn một số cách thông tắc cống, lỗ thoát nước sau đây mà các bạn có thể tham khảo:

 

cat ong hut kieu nay roi tha xuong cong, tac nghen may cung hanh thong sau 10 phut - 6

Đây là cách đơn giản nhất để thông tắc cống, bất cứ ai cũng có thể làm được mà không sợ mất tiền. Bạn chỉ cần đun một ấm nước sau đó dội từ từ xuống cồng chừng 3 lần, mỗi lần cách nhau vài chục giây. Tác dụng tẩy dầu mỡ của nước nóng sẽ mang lại hiệu quả nhưng có thể không bằng phương pháp trên.

cat ong hut kieu nay roi tha xuong cong, tac nghen may cung hanh thong sau 10 phut - 7

cat ong hut kieu nay roi tha xuong cong, tac nghen may cung hanh thong sau 10 phut - 8

Chỉ cần trang bị một chiếc móc treo quần áo bằng kim loại, bạn cũng có thể giải quyết rắc rối khi cống, lỗ thoát nước bị tắc.

Khi cần, hãy uốn một cái móc nhỏ và thả xuống cống, lỗ thoát nước để lôi rác bên trong lên. Phương pháp này sẽ giúp bạn lấy được tóc rối, cọng rau bị mắc kẹt... Đừng quên đun sôi một nồi nước và dội thẳng vào lỗ, cống nước để những vết bẩn kiểu dầu mỡ bị đánh trôi.

cat ong hut kieu nay roi tha xuong cong, tac nghen may cung hanh thong sau 10 phut - 9

cat ong hut kieu nay roi tha xuong cong, tac nghen may cung hanh thong sau 10 phut - 10

Nếu có máy hút bụi đa năng có thể hút được cả chất lỏng, hãy tận dụng luôn trong tình huống tắc cống này. Đầu tiên, hãy bọc ống hút cẩn thận để tránh bị hư hỏng trước khi bật chế độ sử dụng sang dạng hút chất lỏng.

Tiếp theo, hãy đưa ống hút vào ống nước và thực hiện việc hút chất bẩn, cặn bám trong cống lên. Chắc chắn, cống, lỗ thoát nước nhà bạn sẽ sạch tức thì.

Theo Lê Lê (T/H) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bình luận