Choáng với những nhà hàng xa hoa nhất thế giới

Mỗi bữa ăn ở đây thực khách phải chi trả mức giá rất cao nhưng rất xứng đáng.

Misoguigawa ở Kyoto, Nhật Bản

Choáng với những nhà hàng xa hoa nhất thế giới - 1

Đặc sản ở Misoguigawa là lấy phong cách nấu ăn và phục vụ của Nhật Bản, kaiseki, và hợp nhất với phong cách hương vị và gia vị của Pháp và các phương pháp nấu ăn và chế biến khác. Thực khách sẽ được thưởng thức món ăn ngon tuyệt trong không gian sang trọng và yên tĩnh.

Thăng hoa ở Ibiza, Tây Ban Nha

Choáng với những nhà hàng xa hoa nhất thế giới - 2

Đầu bếp 2 sao Michelin Paco Roncero, người Tây Ban Nha, là đầu bếp trưởng của Sublimotion đã sáng tạo ra những món ăn gây nghiện cho vô số thực khách sành ăn. Phòng ăn là một không gian rộng 70 m và cao 7 m. Với bàn ăn có thể phục vụ tới 12 khách. Đây không chỉ là nơi ăn uống mà còn chứa công nghệ tiên tiến nhất trong đổi mới ẩm thực. Một trải nghiệm ăn uống khiến thực khách ấn tượng không chỉ là vị giác, mà cả 5 giác quan.

Plaza Athenee ở Paris, Pháp

Choáng với những nhà hàng xa hoa nhất thế giới - 3

Alain Ducasse là một đầu bếp hàng đầu nắm trong tay 21 sao Michelin. Ở vị trí thứ 2 trong số hàng ngàn đầu bếp trên toàn thế giới. Alain Ducasse có 30 nhà hàng trên khắp thế giới. Một trong những nhà hàng tốt nhất của ông nằm ở khách sạn Plaza Athenee, ở Paris. Tại đây thực khách sẽ được phục vụ các món ăn hiện đại được gọi là ẩm thực Tự nhiên bên trong một nhà hàng được thiết kế bởi Patrick Jouin và Sanjit Manku. Một khu vực ăn uống trông giống như một phòng trưng bày hoặc một tác phẩm nghệ thuật với các món ăn ngon tuyệt vời. Tất nhiên nó đi kèm với một mức giá ít nhất 500 USD (11.5 triệu VND)/ bữa ăn.

Masa ở New York, Hoa Kỳ

Choáng với những nhà hàng xa hoa nhất thế giới - 4

Masa là một nhà hàng kết hợp giữa Nhật Bản và Mỹ với đầu bếp số 1 Masayoshi Takahama. Các món ăn của Masayoshi Takahama thường xuyên gây nghiện cho thực khách. Và với ít nhất 400 USD (9.2 triệu VND), người ta có thể trải nghiệm điều kỳ diệu đó  tại Masa. Chỗ ngồi thoải mái, sang trọng với trải nghiệm ăn uống hoàn hảo tuyệt vời.

Maison Pic ở Valence, Pháp

Choáng với những nhà hàng xa hoa nhất thế giới - 5

Đầu bếp Anne-Sophie Pic là một trong sáu đầu bếp nữ trên toàn thế giới điều hành các nhà hàng riêng của họ. Đầu bếp Anne-Sophie Pic có 5 sao Michelin và Maison Pic ở Valence, Pháp là tâm huyết của cô. Được khai trương vào năm 1889 bởi ông cố của Anne-Sophie Pic,một bữa ăn tối ở Maison Pic có thể có giá 440 USD (10.2 triệu VND) mỗi người, nhưng nó xứng đáng tới từng xu bởi các món ăn cực kỳ hoàn hảo và một không gian nhà hàng rất xa hoa hấp dẫn.

Nhà hàng de l HóaHôtel de Ville ở Crissier, Thụy Sĩ

Choáng với những nhà hàng xa hoa nhất thế giới - 6

Là nhà hàng tốt nhất ở Thụy Sĩ và là một trong những nhà hàng tốt nhất trên toàn thế giới, Restaurant de l KhănHôtel de Ville sẽ khiến thực khách phải móc túi chi trả 400 USD (9.2 triệu VND)/ người cho bữa tối. Nhưng họ sẽ rất hài lòng bởi nhà hàng cung cấp cho thực khách những trải nghiệm ăn uống hoàn hảo với các món ăn hấp dẫn cùng nhiều loại rượu vang ngon tuyệt vời.

Kitcho ở Kyoto, Nhật Bản

Choáng với những nhà hàng xa hoa nhất thế giới - 7

Kitcho không chỉ có ở Kyoto, nhưng nhà hàng này chắc chắn là tốt nhất. Với Đầu bếp hàng đầu Omakase tại Kitcho thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn ngon nhất thế giới. Từ các thành phần tinh tế như cua xanh và sushi barracuda với các nguyên liệu, tươi và duy nhất được chuẩn bị và nấu ngay trước mặt bạn. Người ta có thể trải nghiệm bữa ăn tuyệt vời chỉ Kitcho có thể cung cấp, với giá khoảng 400 USD (9.2 triệu VND).

Nhà hàng dưới biển Ithaa ở đảo Conrad Rangali, Maldives

Choáng với những nhà hàng xa hoa nhất thế giới - 8

Các nhà hàng luôn có một số mánh lới quảng cáo để thêm vào món ăn tuyệt vời của họ. Hãy đến với nhà hàng dưới biển Ithaa ở đảo Conrad Rangali, Maldives, nơi bạn không chỉ được thưởng thức các món ăn ngon tuyệt vời với mức giá 200 USD (4.6 triệu VND) cho một bữa ăn gồm 4 món mà còn được trải nghiệm trong một phòng ăn lơ lửng dưới nước, giữa vô số loài cá và các sinh vật biển bơi lội ở Ấn Độ Dương.

Nhà hàng Gordon Ramsay ở London, Anh

Choáng với những nhà hàng xa hoa nhất thế giới - 9

Tất nhiên chủ nhà hàng này là Gordon Ramsay, và ông có nhiều nhà hàng trên khắp thế giới. Tuy nhiên một trong những nhà hàng tốt nhất đó là nhà hàng ở London. Tại nhà hàng này, ngoài các món ăn ấn tượng ngon tuyệt, phòng ăn sang trọng, bài trí tinh tế còn có nhiều chương trình truyền hình mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực khó quên.

Per Se ở New York, Hoa Kỳ

Choáng với những nhà hàng xa hoa nhất thế giới - 10

Với một thực đơn nếm thử gần 400 USD (9.2 triệu VND), một cuộc đua marathon ăn uống, và vài giờ sau đó thực khách nhận ra rằng họ đã dành 5 giờ trải nghiệm ăn uống tốt nhất từng có trong đời. Thưởng thức bầu không khí trang trọng và sự kinh ngạc khi mỗi món ăn đưa lên lại khiến bạn ấn tượng hơn về hương vị và trình bày vô cùng hoàn hảo. Per Se là một nhà hàng mà việc đặt chỗ rất khó khăn.

Theo Hàn Ly (Theo Babbletop) (Dân Việt)

Bình luận