Đổi thẩm phán xét xử Nguyễn Hữu Linh vụ dâm ô trẻ em

Thông tin trên được TAND quận 4 (TP.HCM) xác nhận chiều 5/8. Trước đó, hồ sơ vụ án đã được trả về cho cơ quan điều tra để làm rõ thêm một số vấn đề còn vướng mắc.

Đổi thẩm phán xét xử Nguyễn Hữu Linh vụ dâm ô trẻ em - 1

Tại phiên tòa sơ thẩm lần 1, ông Linh không thừa nhận hành vi dâm ô. Khi đến tòa, ông Linh né tránh phóng viên, "trốn" ống kính truyền thông.

Người thụ lý xét xử vụ án lần này sẽ là Thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo – Phó chánh án TAND quận 4. Trước đó, vụ án này được giao cho Thẩm phán Nguyễn Hải Nam. Hiện chưa rõ lý do của việc thay đổi này; lịch mở lại phiên tòa sơ thẩm cũng chưa được xác định.

Như Infonet đã thông tin, trong phiên xử sơ thẩm ngày 25/6, tòa đã trả hồ sơ và yêu cầu giám định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước của bị hại hay không.

Trong kết luật mới nhất, cơ quan chức năng xác định không có đủ cơ sở xác định trong khoảng thời gian trên bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bị hại hay không.

Về nguyên nhân, Phòng Kỹ thuật hình sự cho rằng do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát của camera có trong thang máy. Với các giám định còn lại, Phòng Kỹ thuật hình sự khẳng định đều khách quan, chính xác.

Sau khi nhận lại kết quả điều tra này, VKSND quận 4 đã ban hành cáo trạng bổ sung, tiếp tục truy tố Nguyễn Hữu Linh tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”. Tội danh này có khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Theo Phong Vũ (Infonet)

Bình luận