Làm đẹp thế nào khi cứ mãi lẫn lộn nhấn mí với cắt mí, đây là điều bạn cần biết!

Để hiểu rõ hơn cũng như biết được cách phân biệt giữa hai phương pháp thẩm mỹ mắt vô cùng phổ biến là nhấn mí và cắt mí, các cô gái hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây!

Cách đây vài chục năm, nói phẫu thuật thẩm mỹ nghe có vẻ ghê gớm lắm. Thế nhưng ở hiện tại, phẫu thuật thẩm mỹ đã trở thành phương pháp làm đẹp quá đỗi phổ biến với các cô gái, khi mà cứ 10 cô thì cũng phải có tới 7, 8 cô thừa nhận từng can thiệp “dao kéo”.

Tuy phổ biến là thế, vậy nhưng không phải cô gái nào cũng tường tận về các phương pháp thẩm mỹ. Đặc biệt trong số đó, có không ít các nàng còn chẳng thể phân biệt thế nào là nhấn mí, thế nào là cắt mí nữa.

lam dep the nao khi cu mai lan lon nhan mi voi cat mi, day la dieu ban can biet! - 1

Để có thể hiểu rõ hơn và phân biệt rõ ràng hai phương pháp nhấn mí và cắt mí, hãy cùng chuyên mục Làm đẹp Eva tham khảo những thông tin vô cùng hữu ích dưới đây với Tiến sĩ/ Bác sĩ Lê Thị Thu Hải.

Trước tiên, theo Tiến sĩ/ Bác sĩ Lê Thị Thu Hải, nhấn mí và cắt mí là hai trong những kỹ thuật tạo hình nếp mí. Và để hiểu một cách chính xác về hai phương pháp này, các cô gái nên nhìn nhận chúng theo mục đích điều trị.

lam dep the nao khi cu mai lan lon nhan mi voi cat mi, day la dieu ban can biet! - 2

lam dep the nao khi cu mai lan lon nhan mi voi cat mi, day la dieu ban can biet! - 3

Trước tiên là phương pháp nhấn mí. Được biết, nhấn mí là giải pháp tạo mắt 2 mí với can thiệp tối thiểu cho những bệnh nhân không có nếp mí hoặc nếp mí nhỏ đồng thời có lượng da trùng thừa rất ít. Ngoài ra, giải pháp này có thể kết hợp với kỹ thuật cắt treo cung mày để loại bỏ thêm phần da trùng với những bệnh nhân lớn tuổi. Tuy nhiên nó chỉ thực sự hiệu quả với những người có lượng da trùng vừa phải.

Cụ thể hơn, theo Tiến sĩ/ Bác sĩ Lê Thị Thu Hải, nhấn mí là phương pháp tạo nếp mí có nhiều kỹ thuật, trong đó có hai kỹ thuật được áp dụng phổ biến hơn cả. Thứ nhất là nhấn mí bằng kỹ thuật luồn chỉ. Được biết, luồn chỉ là phương pháp bác sĩ chỉ cần sử dụng kim và chỉ thẩm mỹ luồn qua sụn mi trên và tạo liên kết giữa cơ nâng mi và da mi. Chỉ nghe thôi cũng thấy không quá phức tạp phải không nào? Đúng là thế, theo chia sẻ của chuyên gia, thao tác phẫu thuật đơn giản cùng sự can thiệp tối thiểu của kỹ thuật này giúp rút ngắn thời gian sưng nề, và hồi phục sau thẩm mỹ. Điều này được coi là ưu điểm lớn nhất của kỹ thuật nhấn mí này.

 

lam dep the nao khi cu mai lan lon nhan mi voi cat mi, day la dieu ban can biet! - 4

Tuy nhiên, kỹ thuật luồn chỉ cũng có một số nhược điểm mà chắc chắn các cô gái nên biết trước khi quyết định lựa chọn. Điều đầu tiên là kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cũng như kinh nghiệm thẩm mỹ. Đặc biệt, bác sĩ phải nắm vững cấu tạo giải phẫu vùng mắt để tránh được các tai biến và biến chứng có thể xảy ra. Bên cạnh đó, luồn chỉ ngầm có khả năng cao sẽ gây ra tình trạng trượt hoặc mất nếp mí, viêm rò chỉ luồn,... Ngoài ra, kỹ thuật này cũng có một điểm hạn chế nữa khi không thể lấy được túi mỡ thừa trên mí mắt.

Kỹ thuật nhấn mí thứ hai mà các cô gái có thể cân nhắc là tạo hình nếp mí bằng đường mổ nhỏ, hay còn gọi là đường mổ mini. Đây là phương pháp bác sĩ sẽ rạch da theo đường nếp mí, tạo một đoạn nhỏ khoảng 1-1,5 cm, sau đó bóc tách các lớp nhằm tìm điểm đính của cơ nâng mi trên và tạo liên kết cơ da. Đồng thời, bác sĩ có thể kết hợp lấy bọng mỡ thừa trên mí mắt.

lam dep the nao khi cu mai lan lon nhan mi voi cat mi, day la dieu ban can biet! - 5

Được biết, với mức độ can thiệp vừa, thời gian để phục hồi sau khi thực hiện kỹ thuật này thường ngắn hơn thời gian phục hồi sau khi phẫu thuật cắt da thừa và tạo nếp mí. Bên cạnh đó, một điểm cộng lớn của kỹ thuật nhấn mí này là bác sĩ có thể xác định chính xác vị trí tạo nếp mí, đồng thời lấy được bọng mỡ thừa, đặc điểm tồn tại ở rất nhiều người châu Á. Từ đó, các cô gái cũng không lo phải đi tái nhấn mí, bởi lẽ nếp mí sẽ tồn tại vĩnh viễn sau khi thực hiện kỹ thuật này.

Tuy nhiên, cũng theo bác sĩ Hải, kỹ thuật tạo nếp mí bằng đường mổ nhỏ vẫn còn một số hạn chế như không giải quyết được lượng da thừa nếu có khi không kết hợp với các biện pháp khác. Ngoài ra, cũng như phương pháp luồn chỉ, việc tạo nếp mí bằng đường mổ nhỏ đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề và chuyên môn cao để tránh được các tai biến, biến chứng. Điển hình như việc tìm điểm đính không chính xác sẽ gây cản trở chức năng nhắm, mở mắt.

lam dep the nao khi cu mai lan lon nhan mi voi cat mi, day la dieu ban can biet! - 6

 

Tiếp theo, hãy cùng Làm đẹp Eva tìm hiểu về phương pháp cắt mí. Theo Tiến sĩ/ Bác sĩ Lê Thị Thu Hải, cắt mí là giải pháp có thể đạt được hai mục đích là tạo nếp mí và lấy da mỡ thừa.

lam dep the nao khi cu mai lan lon nhan mi voi cat mi, day la dieu ban can biet! - 7

Cụ thể, kỹ thuật thực hiện phương pháp này bao gồm ba bước: Điều tiên, bác sĩ sẽ xác định nếp mí dự kiến để vẽ và đo đạc lượng da thừa cần loại bỏ. Tiếp theo, bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt da lấy mỡ thừa. Cuối cùng là phẫu thuật đính tạo nếp mí để tạo liên kết cơ và da. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ mà các cô gái chắc chắn nên biết trước khi quyết định lựa chọn phương pháp này, ấy là càng nhiều da thừa đường mổ sẽ càng dài. Do đó, tuỳ từng người mà đường mổ sẽ khác nhau.

lam dep the nao khi cu mai lan lon nhan mi voi cat mi, day la dieu ban can biet! - 8

Được biết, phương pháp cắt mí giúp người ta loại bỏ được hoàn toàn phần da trùng, da thừa quanh mắt gây mất thẩm mỹ. Đồng thời, phương pháp này còn có khả năng điều chỉnh được nếp mí cho to, rõ hơn tuỳ vào nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người, ngoài ra còn giúp giữ nếp mí lâu bền hơn. Tuy nhiên, thời gian hồi phục sau cắt mí thường lâu hơn so với các phương pháp khác. Cụ thể, theo bác sĩ Hải, nếp mí sau 1-3 tháng mới trở lại bình thường tức người ngoài sẽ không phát hiện được bạn đã phẫu thuật tạo nếp mí.

Ngoài hai phương pháp tạo hình nếp mí chính là nhấn mí và cắt mí, hiện nay còn có thêm một phương pháp nữa mà các cô gái có thể cân nhắc, đó là phẫu thuật lấy da thừa theo đường cung mày. Mục đích của phương pháp này là loại bỏ phần da thừa theo đường cung mày nhằm làm lộ nếp mí đã có sẵn. Đồng thời, nếu kết hợp phương pháp này với kỹ thuật nhấn mí, các cô gái có thể vừa loại bỏ phần da thừa vừa tạo được nếp mí mới.

lam dep the nao khi cu mai lan lon nhan mi voi cat mi, day la dieu ban can biet! - 9

Hơn nữa, thời gian phục hồi sau khi thực hiện lấy da thừa đường cung mày là khá nhanh. Đặc biệt với những người lớn tuổi có đường cung mày thấp, kỹ thuật này khi kết hợp với phương pháp nhấn mí hoặc cắt mí sẽ đem lại hiệu quả thẩm mỹ rất cao.

Thế nhưng, mặt trái của phương pháp này là những người có cơ địa khó lành sẹo nên có thêm đường xăm cung mày để che được tối đa vết sẹo sau phẫu thuật. Ngoài ra, các cô gái nên cân nhắc kết hợp thêm phương pháp bấm mí hoặc cắt mí khi nếp mí cũ không rõ, đều và đẹp.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về hai phương pháp nhấn mí và cắt mí. Hy vọng rằng những thông tin vô cùng hữu ích này đã giúp quý độc giả có thêm kiến thức cũng như biết được cách phân biệt hai phương pháp thẩm mỹ mắt phổ biến này.


Theo Tiến sĩ/Bác sĩ Lê Thị Thu Hải (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bình luận