Mẹ bỉm sữa hồn nhiên đặt con sơ sinh lên bàn ăn nhà hàng để thay bỉm

Nhiều người bày tỏ cũng đã từng ở trong hoàn cảnh của bà mẹ trẻ nhưng chưa bao giờ hành động như chị.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một bức ảnh được chụp tại một quán ăn và nhận sự quan tâm của mọi người. Trong bức ảnh là cảnh một bà mẹ bỉm sữa đang vệ sinh, thay tã cho đứa con sơ sinh khoảng 2-3 tháng tuổi của mình ngay trên chính bàn ăn của nhà hàng.

me bim sua hon nhien dat con so sinh len ban an nha hang de thay bim - 1

Bà mẹ hồn nhiên thay tã cho con sơ sinh trên bàn ăn của mọi người.

Đứa trẻ sơ sinh nằm ngửa trên chiếc bàn lộn xộn quần áo, cốc và nhiều đồ ăn đồ uống, người mẹ dùng khăn vệ sinh vùng kín cho bé. Xung quanh là rất nhiều vị khách có mặt trong nhà hàng.

Bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội và rất nhiều người bàn tán về "ý thức" của bà mẹ bỉm sữa. Họ cho rằng đây là nhà hàng ăn, nơi dành cho tất cả mọi người tới ăn và uống nhưng bà mẹ đã dùng nơi này như một phòng trong căn nhà của mình để thoải mái thay tã cho con.

Trần Lan Ngọc cho rằng, mọi thứ cần ưu tiên trẻ con nhưng người lớn phải có ý thức. Nhà vệ sinh sinh ra để làm những việc như thế này. Thay vì đặt con lên cái bàn để mọi người ăn thì bà mẹ nên cho con vào nhà vệ sinh. Hoặc chí ít ra cũng phải đặt xuống ghế.

Mi Anh đồng quan điểm: Đến việc cho con bú nơi công cộng còn nên che chắn bởi không những mình mà còn rất nhiều người khác. Còn đây là việc vệ sinh, ô nhiễm, vi khuẩn thì cần phải đúng nơi đúng chỗ. Nhà vệ sinh xây thoáng mát, sạch đẹp của các nhà hàng là chỉ để cho người lớn thôi ư? Là dùng cho những lúc như thế này đấy.

"Sao bà mẹ này lại ý thức kém thế không biết. Nếu là mình ngồi đây thì không biết sẽ nuốt nổi không"

"Mình có con rồi và mình cũng không bao giờ làm thế này. Vào nhà vệ sinh còn lau, còn rửa cho con. Nhà vệ sinh có bé như thế nào thì ít nhất cũng có 1 cái bệ ngồi. Mang khăn lót đi, lót ra bàn được thì vào vệ sinh, dùng cái khăn đó và thay bỉm cho con. Mình có con rồi mà nhìn ảnh này còn kinh. Chỗ ăn uống của người ta mà sao chị làm hay quá".

Tuy nhiên, bên cạnh một số lời chỉ trích thì cũng có một số người lên tiếng bênh vực bà mẹ. Họ cho rằng chỉ những người có con rồi mới hiểu hết khó khăn của người làm mẹ.

"Trẻ sơ sinh thì phải nằm ra mới thay được tã. Mà hình như cái nhà vệ sinh ở đây bé nên chị ấy chỉ vô tư muốn thay cho con thôi".

"Những người ở đó hoàn toàn thấy bình thường, họ thậm chí còn không để ý vậy hà cớ sao các bạn phải gay gắt như thế nhỉ".

"Trẻ nhỏ phải nằm ra bàn, khu vực rộng như thế mới thay được và còn an toàn nữa".

Hiện tại, tranh cãi xung quanh bức ảnh này vẫn khiến dân mạng xôn xao.

Theo Chi Chi (Khám phá)

Bình luận