Những món tuyệt đối không dùng trong lò vi sóng để tránh gây hại

Có một số thứ không nên chế biến bằng lò vi sóng vì sức khỏe và sự an toàn của bạn.

Thịt nạc sẽ khô trong lò vi sóng: Với các loại thịt có hàm lượng chất béo cao, như thịt xông khói không nên cho vào lò vi sóng vì thiết bị này sẽ làm chảy hết dầu mỡ của chúng và khiến thịt bị khô.

nhung mon tuyet doi khong dung trong lo vi song de tranh gay hai - 1

Hải sản có thể bị dai như cao su nếu bạn nấu trong lò vi sóng: Hải sản như tôm và động vật có vỏ, trừ khi thực sự được xào kỹ, hãy nấu nhanh và nếu bạn cho vào lò vi sóng chúng sẽ dai như cao su.

nhung mon tuyet doi khong dung trong lo vi song de tranh gay hai - 2

Cảnh giác với những thứ như giấy nhôm, đồ bạc, sơn lá trên chén, và thậm chí một số giấy tráng nhựa (trừ khi nó được dán nhãn là an toàn với lò vi sóng) bởi những thứ này cho vào lò vi sóng có thể gây ra hỏa hoạn.

nhung mon tuyet doi khong dung trong lo vi song de tranh gay hai - 3

Bất cứ thứ gì làm bằng cao su, nhựa hoặc xốp thường không được cho vào lò vi sóng. Quá trình gia nhiệt cao su, nhựa và xốp có thể giải phóng các độc tố như biosphenol-A (BPA) và lọc hoặc tan vào thức ăn, đó không phải là một điều tốt.

nhung mon tuyet doi khong dung trong lo vi song de tranh gay hai - 4

Lò vi sóng làm hỏng kết cấu của bánh mì và pizza. Bạn đã bao giờ nhét một miếng pizza mát lạnh nhưng giòn trong lò vi sóng, chỉ để lấy ra một lớp vỏ mềm, nóng.

nhung mon tuyet doi khong dung trong lo vi song de tranh gay hai - 5

Không nên làm tan thịt đông lạnh trong lò vi sóng. Làm tan thịt đông lạnh trong lò vi sóng có thể đẩy nhanh sự phát triển của vi khuẩn và dẫn đến hư hỏng nếu bạn không nấu ngay.

nhung mon tuyet doi khong dung trong lo vi song de tranh gay hai - 6

Túi giấy màu nâu rất dễ cháy trong lò vi sóng. Ngoài ra, túi giấy cũng có thể chứa mực và keo mà khi được làm nóng sẽ giải phóng khói độc hại.

 

nhung mon tuyet doi khong dung trong lo vi song de tranh gay hai - 7

Những bộ đồ ăn tối màu có thể độc hại. Khi được làm nóng, những vật liệu này thấm vào thức ăn của bạn, vì vậy tốt nhất là sử dụng hộp đựng và bát đĩa mà bạn biết thực tế là an toàn với lò vi sóng 100%.

nhung mon tuyet doi khong dung trong lo vi song de tranh gay hai - 8

Không nên bỏ trứng sống vào lò vi sóng vì nhiệt độ cao có thể khiến chúng phát nổ. Hương vị của trứng nấu trong lò vi sóng cũng sẽ không bao giờ đạt được chất lượng và ngon như sử dụng chảo.

nhung mon tuyet doi khong dung trong lo vi song de tranh gay hai - 9

Rán bít tết lò vi sóng là một mối nguy hiểm về sức khỏe và an toàn. Bởi lò vi sóng có xu hướng nóng không đều, vi khuẩn thực phẩm sống trên bề mặt thịt sẽ phát triển mạnh và làm hỏng món ăn.

nhung mon tuyet doi khong dung trong lo vi song de tranh gay hai - 10

Cốc du lịch thực sự có thể làm hỏng lò vi sóng. Nếu chúng được làm bằng thép không gỉ, không chỉ khối thép không gỉ làm nóng chất lỏng, loại tắc nghẽn này thực sự có thể làm hỏng lò vi sóng.

nhung mon tuyet doi khong dung trong lo vi song de tranh gay hai - 11

Cà rốt sống và các loại rau khác, như cải xoăn, có thể khiến lò vi sóng của bạn cháy. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, rau sống có thể gây ra "vũ khí", hoặc tia lửa bay, "do các khoáng chất trong đất nơi chúng được trồng".

nhung mon tuyet doi khong dung trong lo vi song de tranh gay hai - 12


Theo Hàn Ly (Dân Việt)

Bình luận