Sau Tết dư nhiều thịt ức gà, nhất định phải làm ruốc gà ăn dần vì cực ngon!

Những năm trước chưa biết đến món ruốc gà, nhiều khi nhà tôi mang bỏ đi phần thịt ức gà sau Tết, nhưng bây giờ thì chuyện ấy đã không còn nữa rồi!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm ruốc gà:

400gr ức gà (đã luộc sẵn)

1 muỗng cafe ớt bột Hàn Quốc (hoặc ớt bột màu)

Gia vị: muối, nước mắm, đường.

Cách làm:

Ức gà sau Tết bạn bóc tách ra, cho vào lò vi sóng để khoảng 1 phút rồi dùng chày giã dập vừa không nát, sau đó dùng tay xé sợi lớn.

uc_ga_lam_ruoc.jpg

Bước làm khô thịt (xao thịt): cho vào chảo 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cafe ớt bột Hàn Quốc (ớt bột màu) cho đẹp và 1/2 bát ăn cơm nước luộc gà, đun nóng cho gia vị tan đều rồi cho gà xé sợi vào đảo đều cho gà thấm gia vị, cứ xao thịt như vậy cho đến khi thịt khô hết nước (lửa nhỏ vừa).

uc_ga_lam_ruoc1.jpg

Sau khi chảo thịt đã rút hết nước thì dùng phới lồng chà chà cho thịt gà tơi ra, cứ chà như vậy cho đến khi thấy thịt khô hoàn toàn.

uc_ga_lam_ruoc2.jpg

Chà đến khi nào thịt khô hoàn toàn và bạn cảm thấy vừa ý thì tắt bếp, để nguội rồi cất vào hũ kín, để trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 3-4 tuần.

uc_ga_lam_ruoc3.jpg

Thành phẩm:

Ruốc gà thơm, khô vừa không cứng, màu sắc ửng vàng đẹp, sớ thịt gà không nát

uc_ga_lam_ruoc4.jpg

Tùy theo sở thích và đối tượng phục vụ, bạn có thể làm sợi ruốc gà nhỏ hơn bằng cách giã thịt kỹ hơn hoặc xé thịt nhỏ hơn. Nếu làm cho bé ăn thì bạn không nên dùng ớt bột mà thay vào đó bạn cho chút xíu tiêu bột mịn cho thơm là được rồi!

uc_ga_lam_ruoc5.jpg
Chúc bạn thành công và làm được món ruốc gà thật ngon nhé!
Bình luận