Thấy cuốn nhật kí của tình cũ chồng, đọc trang cuối tôi hối hận vô cùng

Tôi đã từng nghĩ mình làm như vậy là đúng, là hoàn toàn hợp lẽ tự nhiên nhưng đến khi biết sự thật thì ân hận vô cùng.

Ngày tôi và anh lấy nhau, anh cũng từng kể cho tôi nghe về quá khứ của mình, về mối tình sâu đậm nhưng rồi hai người không đến được với nhau. Tôi vốn không cho mấy chuyện trong quá khứ là quan trọng nên chấp nhận tất cả, yêu anh bằng cả tấm chân tình.  

Hơn 3 năm sống với anh, chúng tôi đã có với nhau  một cô con gái xinh xắn. Mỗi ngày vợ chồng đều đi chơi, vui vẻ hạnh phúc bên nhau. Nhưng trong lòng tôi vẫn luôn cảm thấy chồng có điều gì đó giấu trong lòng, không thổ lộ cùng ai. Nhiều lần thấy chồng ngồi thẫn thờ khi ai đó nhắc về chuyện quá khứ, tôi lại có chút man mác buồn.

thay cuon nhat ki cua tinh cu chong, doc trang cuoi toi hoi han vo cung - 1

Hơn 3 năm sống với anh, chúng tôi đã có với nhau  một cô con gái xinh xắn. Mỗi ngày vợ chồng đều đi chơi, vui vẻ hạnh phúc bên nhau. (Ảnh minh họa)

Nhưng tất cả những điều đó không làm tình cảm của chúng tôi xa cách cho đến ngày tôi dọn nhà và nhìn thấy cuốn nhật kí cũ của người tình xưa cũ của anh. Tôi đã từng biết, anh yêu người con gái đó chết đi sống lại nhưng cũng từng quên đi để sống vui vẻ. Tôi cũng không hay biết chị ấy bây giờ ra sao, có gia đình, có hạnh phúc hay không.

Chị ấy ghi lại tất cả những ngày tháng vui vẻ bên cạnh anh, ghi lại toàn bộ hành trình tình yêu của hai người. Tôi đọc mà ứa nước mắt vì ghen tức, vì không thỏa lòng, không cam tâm tại sao anh lại dành cho chị ta nhiều tình yêu đến vậy. Tôi biết anh cũng yêu chiều, thương mẹ con tôi nhưng bấy nhiêu thôi chưa bằng phân nửa của người phụ nữ đó.

thay cuon nhat ki cua tinh cu chong, doc trang cuoi toi hoi han vo cung - 2

 Chị ấy ghi lại tất cả những ngày tháng vui vẻ bên cạnh anh, ghi lại toàn bộ hành trình tình yêu của hai người. (ảnh minh họa)

Đang đọc thì anh về, tôi lại lén cất cuốn sổ ấy đi và chờ ngày có thể mở nó ra lần nữa. Chỉ là cũng từ hôm đó tôi hằn học không yên, sống với anh bằng thái độ khác hẳn. Tôi đã tưởng mình không màng chuyện cũ của anh nhưng cơn ghen tuông của người phụ nữ không cho phép tôi làm vậy. Tôi nói cạnh khóe anh bằng những ngôn từ khó chịu. Tôi cho rằng anh lấy tôi chỉ là bù đắp tình yêu ấy.

Tôi không thèm ngó ngàng đến sở thích của chồng, anh ăn gì, thích gì, đi với ai tôi cũng mặc kệ. Chán chường vì nghĩ lại tình yêu anh dành cho người ấy quá lớn, tôi quyết định đi chơi, mặc chồng con ở nhà. Tôi lao vào các mối quan hệ, tìm quên mối hận này.

Anh hỏi tôi tại sao, tôi chửi bới, gắt gỏng vô duyên vô cớ. Tôi không thể nào chấp nhận được chuyện đó, nó cứ ám ảnh tôi mãi không thôi. Tôi buông lời cay đắng với chồng, xúc phạm gia đình chồng khi mẹ anh có ý trách móc tôi này nọ.

thay cuon nhat ki cua tinh cu chong, doc trang cuoi toi hoi han vo cung - 3

Chị hi vọng anh sẽ hạnh phúc bên người con gái anh yêu và đó chính là tôi, người đàn bà ích kỉ nghi ngờ tình cảm của chồng. (ảnh minh họa)

Cho đến ngày tôi đọc được trang cuối cùng của cuốn nhật kí cũng là ngày tôi rơi nước mắt vì ân hận. Tôi không thể nào tin được, chị ấy đã mãi mãi ra đi. Hóa ra đó là cuốn nhật kí chị ấy viết lúc đang trên giường bệnh, sắp rời xa cõi đời. Chị ấy nói anh là người đàn ông tốt nhất trên đời chị ấy gặp nhưng chị ấy không muốn anh biết bệnh tình của mình và đã nói dối anh đi nước ngoài sống. Và rồi anh hận chị ấy, anh đi yêu người khác, anh lao vào rượu chè chán chường. Khi anh biết sự thật cũng là ngày chị sắp rời xa cõi đời. Chị hi vọng anh đừng đau khổ, đừng dằn vặt vì chị không muốn anh thế. Chị hi vọng anh sẽ hạnh phúc bên người con gái anh yêu và đó chính là tôi, người đàn bà ích kỉ nghi ngờ tình cảm của chồng.

Chị có thể hi sinh vì anh nhiều như thế, yêu anh nhiều như thế còn tôi thì sao? Tôi nghi ngờ anh dù luôn miệng nói quá khứ không quan trọng. Tôi ghen tuông với một người đã mất là chị. Tôi không xứng đáng với tình yêu của chồng khi nói những lời không hay dành cho anh.

Tôi ân hận khi đã xé mấy trang đầu cuốn nhật kí khi vừa đọc được. Hóa ra tình yêu của chị cao thượng như vậy, hơn thứ tình cảm tôi dành cho anh bấy lâu nay. Đó là lý do trong tim anh luôn có chị ngay cả khi chị đã không còn. Đó là lý do có những ngày anh buồn vu vơ nhưng một người làm vợ như tôi đã bao giờ thực sự hiểu anh.

Từ hôm đó, tôi đã không còn động đến quá khứ của anh nữa. Tự nhủ sẽ chôn chặt trong lòng, sống một cuộc sống hạnh phúc bên chồng, làm người vợ đảm hết lòng vì chồng con để bù đắp cho tình yêu anh đã dành cho tôi và để khiến anh cảm thấy, tôi chính là món quà mà chị ấy muốn dành cho anh.


Theo Trang Anh (Khám phá)

Bình luận